Ngừng cung cấp dịch vụ 9.415 thuê bao quảng cáo rao vặt

TPO - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, từ năm 2010 đến nay Sở đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 9.415 số điện thoại quảng cáo rao vặt (QCRV) vi phạm; Đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với 37 đầu số và 372 số điện thoại tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Theo Sở TT&TT Hà Nội, các doanh nghiệp viễn thông di động vẫn chưa thực sự quyết liệt trong việc thực hiện xử lý đối với các thuê bao di động trả trước vi phạm. Các chiêu trò, thủ đoạn và hình thức QCRV ngày càng trở nên tinh vi như: các đối tượng QCRV sử dụng các miếng đề can nhỏ, mỏng nhưng lại dính rất chặt dán vào những vị trí dễ được người dân nhìn thấy như dưới chuông cửa, ổ khóa,...; treo các phướn QCRV lên thân cây, cột điện, đường, dây điện thật cao. Việc dán những miếng đề can, phướn chỉ diễn ra trong vài giây và tại các thời điểm ít người qua lại gây khó khăn cho công tác quản lý tại phường, xã.

Thời gian tới, Sở TT&TT Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các sai phạm trong việc cấp hành các quy định về mua bán thông tin cá nhân, mua bán SIM đã kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký thông tin tại các tổng đại lý, đại lý bán SIM, các điểm đăng ký thuê bao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng