Người dân Đà Nẵng đổ xô đến xem cá nghi sủ vàng cực quý

Chiều 3/11, rất đông người dân đã kéo đến nhà anh Nguyễn Tấn Tám (trú tổ 7, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để được tận mắt xem con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá lạ mà anh Tám bắt được. Ảnh: A.G
Con cá lạ mà anh Tám bắt được. Ảnh: A.G

Theo anh Tám cho biết, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, anh đi thuyền ra cửa biển Nam Ô để thu lừ thì bắt được con cá nghi là cá sủ vàng. Thấy con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm nên anh mang về nhà bỏ vào thau để nuôi. Biết tin anh Tám bắt được con cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem.

Xôn xao người dân Đà Nẵng đổ xô đến xem cá lạ nghi sủ vàng cực quý  - ảnh 1 Con cá nghi sủ vàng có màu vàng óng ánh. Ảnh: A.G

Theo quan sát, con cá dài khoảng 40cm, nặng gần 1kg. Khi đưa ra nắng, con cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi. Đặc biệt, 2 bên thân cá có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Xôn xao người dân Đà Nẵng đổ xô đến xem cá lạ nghi sủ vàng cực quý  - ảnh 2 Rất đông người dân hiếu kỳ tập trung xem con cá lạ. Ảnh: A.G

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá sủ vàng), là loài cá rất quý hiếm và có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường. Bong bóng của cá sủ vàng có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Trước đó, ngày 29/9, anh Võ Thanh Sơn (34 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đi câu ở khu vực vịnh Đà Nẵng bắt được cá nghi cá sủ vàng nặng 3,5kg.

Theo Sao Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá