Người dùng mạng MobiFone dùng smartphone nhiều nhất

Kết quả nghiên cứu thị trường của Nielsen vừa thực hiện tại Việt Nam cho thấy người sử dụng mạng MobiFone dùng smartphone và 3G nhiều nhất. Kết quả nghiên cứu này cũng cho thấy thuê bao MobiFone là người có thu nhập cao nhất.

Người dùng mạng MobiFone dùng smartphone nhiều nhất

Người dùng mạng MobiFone dùng smartphone nhiều nhất

Kết quả nghiên cứu thị trường của Nielsen vừa thực hiện tại Việt Nam cho thấy người sử dụng mạng MobiFone dùng smartphone và 3G nhiều nhất. Kết quả nghiên cứu này cũng cho thấy thuê bao MobiFone là người có thu nhập cao nhất.

Kết quả nghiên cứu thị trường đối với người dùng di động vừa được hãng nghiên cứu thị trường có uy tín là Nielsen thực hiện tại 9 tỉnh, thành bao gồm ở Hà Nội, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, An Giang, Hải Phòng, Ninh Thuận, Long An với 2.250 mẫu.

Nielsen đã thực hiện trên nghiên cứu thị trường với đối tượng là nam nữ có độ tuổi từ 15 - 54, hiện sử dụng điện thoại di động và là người ra quyết định chính khi mua chiếc điện thoại họ đang sử dụng.

Người dùng mạng MobiFone dùng smartphone nhiều nhất - ảnh 1
 

Trong số mẫu mà Nielsen đã đưa ra một kết quả là thuê bao MobiFone có tỷ lệ sử dụng smartphone cao nhất. Tỷ lệ người trả lời đang sử dụng MobiFone cho chiếc điện thoại chính sử dụng smratphone nhất là 55%, cao hơn so với tỉ lệ của khách hàng hiện tại của VinaPhone là 40%, hay Viettel là 35%.

Theo con số khảo sát độc lập của Nielsen thực hiện và được công bố vào đầu tháng 3/2013, hiện có tới 30% số người dùng điện thoại di động của Việt Nam đã sử dụng smartphone và con số này đang tiếp tục tăng nhanh. Tại sự kiện triển lãm Telecomp 2013, các nhà mạng cho rằng hiện có khoảng 40% người dùng di động đang sử dụng smartphone. Điều này đang thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ 3G. Hiện cả 3 mạng là MobiFone, VinaPhone và Viettel đều khẳng định lưu lượng 3G đang tăng rất mạnh ở cấp số nhân. MobiFone đưa ra con số tăng trưởng lưu lượng 3G hiện nay so với hồi đầu năm 2013 là khoảng 60%.

Kết quả nghiên cứu thị trường do Nielsen thực hiện tại 9 tỉnh, thành cho thấy thuê bao của MobiFone đang dùng smartphone nhiều nhất khá logic với kết quả thứ 2 của hãng này đưa ra là hiện mạngMobiFone đang có số người dùng 3G nhiều nhất so với các mạng di động. Kết quả phỏng vấn những người đang sử dụng MobiFone cho chiếc điện thoại chính có tỉ lệ sử dụng các dịch vụ truyền tải 3G nhiều hơn so với khách hàng đang sử dụng VinaPhone hay Viettel. Cụ thể con số này là MobiFone 27% , VinaPhone - 19% và Viettel - 13%.

Hai kết quả nghiên cứu thị trường trên của Nielsen thực hiện dường như là hệ quả của kết quả được cho là quan trọng nhất bởi kết quả nghiên cứu thực hiện tại 9 tỉnh, thành vừa qua của công ty nghiên cứu thị trường này vẫn chỉ ra thuê bao MobiFone đang là thuê bao giầu nhất. Theo kết quả nghiên cứu của Nielsen, những người sử dụng nhà mạng MobiFone và VinaPhone cho chiếc điện thoại chính có tỉ lệ thu nhập cao hơn (tầng lớp A: từ 15 triệu đồng/tháng trở lên) so với các nhà mạng lớn khác: MobiFone: 15%; VinaPhone: 13%; Viettel: 7%. Những người được hỏi đang sử dụng Viettel có tỉ lệ thu nhập trung bình cao hơn (tầng lớp C là từ 4,5 triệu đồng - 7,49 triệu đồng/tháng) so với các nhà mạng khác.

Nielsen đưa ra cam kết rằng kết quả này có được là quá trình thu thập dữ liệu được thực hiện một cách độc lập, không chịu sự can thiệp của MobiFone và các quy trình kiểm soát chất lượng dữ liệu được tuân thủ nghiêm ngặt của hãng nghiên cứu này.

Giới chuyên môn cho rằng, kết quả nghiên cứu thị trường của Nielsen chỉ là sự khẳng định thêm chứ không có nhiều yếu tố bất ngờ về đặc điểm người dùng của 3 mạng di động lớn nhất hiện nay là Viettel, MobiFone và VinaPhone. Những chiến lược của MobiFone gần đây cho thấy nhà mạng này đang tập trung mạnh mẽ vào chiến lược 3G. Liên tiếp trong thời gian qua, MobiFone đưa ra các chương trình "bắt tay" với Samsung để bán cho khách hàng các siêu phẩm của hãng điện thoại này với giá rẻ kèm gói cước 3G của nhà mạng. Chằng hạn như MobiFone vừa đưa ra thị trường gói dịch vụ đặc biệt dành riêng cho Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy S4 hướng tới khách hàng là doanh nhân và doanh nghiệp và khách hàng thân thiết.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá