Người mẹ mù lần đầu thấy con nhờ kính điện tử

Nhờ cặp kính điện tử eSight, một phụ nữ Canada mắc bệnh thoái hóa điểm vàng có thể nhìn ngắm đứa con mới chào đời.

Người mẹ mù lần đầu thấy con nhờ kính điện tử
Kathy Bleitz mắc bệnh Stargardt, một dạng thoái hóa điểm vàng trên võng mạc, từ khi còn nhỏ. Qua đôi mắt của Bleitz, mọi vật đều có hình dạng lượn sóng, mờ nhạt và không xác định. Với thiết bị eSight, điều đầu tiên Bleitz nhìn thấy chính là đứa con mới chào đời.

eSight có thiết kế dạng kính điện tử, với khung thấu kính đặt ở phía trên hoặc đằng trước đôi mắt. Bên trong tai nghe tích hợp máy ảnh độ phân giải cao, màn hình phát ánh sáng hữu cơ (OLED) và nhiều công nghệ khác có chức năng ghi lại và hiển thị video trực tiếp.

Theo Tech Times, người đeo kính eSight có thể điều chỉnh độ tương phản, màu sắc, độ sáng của đường dẫn video, tương tự như điều chỉnh trên một màn hình tivi. Nó cũng cho phép người sử dụng phóng to mọi vật gấp 14 lần.

"eSight có nhiều tình năng độc đáo như phóng to 14 lần, tăng độ tương phản hình ảnh, đảo ngược hiển thị màu... Nhờ đó, người đeo kính sẽ nhìn được nhiều thứ mà người có thị lực bình thường không thể", các nhà phát triển thiết bị này viết trên website.

Science Alert cho hay, kính eSight không có tác dụng với người mù hoàn toàn, mà chỉ có thể hỗ trợ người mất thị lực khoảng 95%. Khoảng 140 người ở Bắc Mỹ đang sử dụng loại kính này. Mỗi cặp kính eSight có giá khoảng 15.000 USD.Theo Anh Hoàng

Theo Vnexpress, Youtube

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng