“Người tên lửa” Anh bay như chim từ tàu sân bay 4 tỷ USD

Nhà sáng chế Richard Browning, hay còn được mệnh danh là “người tên lửa”, đã thực hiện màn biểu diễn bay lượn từ tàu sân bay trị giá 4 tỷ USD HMS Queen Elizabeth của Anh khi tàu này đang neo đậu ở bang Maryland, Mỹ.

Tài khoản Twitter chuyên cập nhật thông tin của HMS Queen Elizabeth hôm 21/11 đã đăng tải một đoạn video ghi lại chuyến bay xung quanh con tàu của anh Browning, người sáng chế ra bộ trang bị có thể giúp người bình thường bay lượn như chim.

Theo Dailymail, trong quá trình phát triển sản phẩm, anh Browning đã hợp tác với hải quân Anh. Đoạn video được ghi lại khi tàu sân bay 4 tỷ USD của Anh neo đậu ngoài khơi Annapolis, Maryland, trong khuôn khổ cuộc tập trận chung giữa 2 đồng minh Mỹ - Anh.

Browning là sáng lập viên công ty Gravity Industries vào năm 2017. Anh đã thực hiện chuyến bay xung quanh tàu sân bay và di chuyển ra xa khiến cho hành khách đi trên du thuyền riêng ở gần khu vực tàu neo đậu cảm thấy bất ngờ.

“Người tên lửa” Anh bay như chim từ tàu sân bay 4 tỷ USD - ảnh 1 “Người tên lửa” Anh bay như chim từ tàu sân bay 4 tỷ USD

Bộ trang bị của Browning sử dụng 5 động cơ nhỏ nhưng mạnh mẽ, sản sinh ra khoảng 1.000 mã lực và cho phép người mặc di chuyển với tốc độ trung bình 89 km/h.

Chuyến bay dài nhất mà Browning từng thực hiện là vào tháng 9 khi anh bay qua khoảng cách 1,3 km từ Lâu đài Hurst ở Lymington trên đất liền Anh băng qua eo biển Solent và hạ cánh ở Pháo đài Albert ở Freshwater, đảo Wight.

Ngày 14/11, Browning tự phá kỷ lục thế giới chính mình trong hạng mục tốc độ bay nhanh nhất khi sử dụng bộ trang bị chạy bằng động cơ với vận tốc gần 137 km/h.

Sau gần một thập niên chế tạo, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã lần đầu tiên ra khơi thử nghiệm vào tháng 6/2017. Với thiết kế tiên tiến cùng hệ thống vũ khí hiện đại, đây là tàu chiến chủ lực của Hải quân Anh trong 50 năm tới. Tải trọng tàu khoảng 65.000 tấn, dài 280m và có khả năng mang gần 40 máy bay chiến đấu cùng khoảng 700 thủy thủ.

HMS Queen Elizabeth là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ tàu sân bay mới của Anh. Tàu sân bay thứ 2, HMS Prince of Wales, đang trong quá trình chế tạo và hoàn thiện.

Thứ Sáu của bạn: Sư Tử đào hoa, Song Tử quyết định quá nhanh

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, hôm nay Song Tử quyết định mọi việc quá nhanh đến nỗi không kịp suy nghĩ trong khi Sư Tử rất có duyên đào hoa với người khác phái.

Linh dương kudu đang húc nhau thì bị sư tử tóm gọn

Cuộc sống tự nhiên luôn tiểm ẩn những mối nguy bất ngờ. Hai con linh dương kudu trong đoạn clip đây đang hăng hái húc nhau thì bị sư tử tóm gọn.

1001 thắc mắc: Tại sao nhà đổ, Việt Nam có khả năng xảy ra động đất không?

Lịch sử đã ghi lại nhiều trận động đất và sóng thần nghiêm trọng. Câu hỏi đặt ra là tại sao các tòa nhà lại sụp đổ khi động đất? Động đất và sóng thần có xảy ra thường xuyên không? Và Việt Nam có khả năng xảy ra động đất không?

Hai nhà khoa học người Việt lọt top được trích dẫn hàng đầu thế giới

Năm 2019 toàn thế giới có 6.216 nhà khoa học trích dẫn cao từ các lĩnh vực khác nhau thuộc 60 quốc gia. Mỹ vẫn là nước có nhiều khoa học xuất chúng nhất, với 2.737 nhà khoa học trích dẫn cao.

Động đất từ 4 độ Richter sẽ là thảm họa với Thủ đô

Động đất với cường độ 4-5 độ Richter đã có thể gây sụp đổ hàng loạt chung cư cũ, nơi có khoảng 30.000 hộ dân đang sinh sống.

Voi cái nổi giận khiến bầy sư tử bỏ chạy thoát thân

Voi đầu đàn rất kích động, xông vào giữa bầy sư tử, dùng vòi lật xác con mồi, nhưng có thể thấy không phải đồng loại nên bỏ đi.

Vì sao không bao giờ nhìn thấy xác voi trong rừng?

Voi là động vật có vú lớn nhất còn sinh sống trên mặt đất ngày nay. Khi khám phá rừng rậm ở bất cứ đâu, ta không thể thấy bất kì xác một con voi đã chết già tự nhiên nào? Vậy điều gì đã xảy ra với chúng?
 

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Video

Mới - Nóng

Khám phá