Người Trung Quốc phát cuồng vì sông rồng

Ảnh dòng sông hình con rồng khổng lồ ở Bồ Đào Nha vừa đăng lên mạng chưa đầy 10 tiếng đã thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Người Trung Quốc phát cuồng vì sông rồng - ảnh 1 Theo CCTV News, những bức ảnh này do một người tài khoản @docious trên Reddit chụp qua cửa sổ máy bay trong hành trình từ Amsterdam, Hà Lan tới Marrakech, Morocco hơn hai năm trước.
Người Trung Quốc phát cuồng vì sông rồng - ảnh 2 Con sông mang tên Odeleite Reservoir, nằm ở phía đông nam Bồ Đào Nha, còn được biết đến với cái tên "Thanh Long Hà" (sông rồng màu xanh).
Người Trung Quốc phát cuồng vì sông rồng - ảnh 3 Mới đây, một người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đăng lại hình ảnh bằng tài khoản của mình, thu hút hơn 30.000 lượt chia sẻ trong chưa đầy 10 giờ. 
Người Trung Quốc phát cuồng vì sông rồng - ảnh 4 Rồng từ lâu được coi là linh vật biểu tượng cho nền văn hóa Trung Quốc. Chính vì vậy, con sông mang hình dáng rồng này khiến cư dân mạng nước này vô cùng phấn khích. Nhiều người chia sẻ tin rằng, bức ảnh sẽ đem lại vận may cho họ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá