Nhà mạng cam kết không nghẽn mạng dịp Tết

TP - Thông tin từ các nhà mạng cho biết, đã nâng cấp mạng lưới, tối ưu hóa các tổng đài nhằm đảm bảo không nghẽn mạng trong dịp Tết Giáp Ngọ.

Nhà mạng cam kết không nghẽn mạng dịp Tết

Cụ thể, VinaPhone đã nâng cấp 3,5G cho toàn bộ 63 tỉnh/thành phố; đưa công nghệ tối ưu hóa tự động (Intucell) để nâng cao chất lượng mạng 3G tại các thành phố lớn, mở rộng dung lượng GPRS/EDGE cho mạng 2G....

Mạng này cũng bổ sung thêm gần 800 trạm phát sóng mới và tập trung tối ưu chất lượng mạng 2G/3G tại 20 tỉnh trọng điểm, bao gồm Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, các tỉnh thuộc Tây Nam bộ..., đảm bảo độ dự phòng lưu lượng tăng 60% - 70% so với ngày thường.

Đại diện MobiFone cho biết, đã điều chuyển, tăng cường 1.000 nhóm thu phát (TRX) trên toàn mạng để tăng cường chống nghẽn cho các khu vực có lưu lượng cao và điều 8 xe thu phát sóng lưu động tới các địa điểm tập trung đông người.

“Tết Nguyên đán cũng là dịp khách hàng sử dụng dung lượng data nhiều. MobiFone đã chuẩn bị các phương án để nâng cao chất lượng dịch vụ 3G. Đơn vị này đã hoàn tất việc mở rộng và tối ưu tối đa năng lực cho mạng lõi 3G (tăng khoảng 10% dung lượng); tăng kết nối liên mạng Vinaphone, Cty Viễn thông Quốc tế (khoảng 20% dung lượng)”, đại diện MobiFone cho biết.

Ông Tào Đức Thắng, Tổng GĐ Tổng Cty Mạng lưới Viettel cho biết, Viettel đã chuẩn bị hạ tầng, tối ưu các thiết bị phát sóng tại nơi trọng yếu dự kiến tập trung đông người. Dung lượng vô tuyến mạng hiện đảm bảo tổng thể 80 triệu kết nối tại thời điểm giao thừa.

Bên cạnh bổ sung hàng nghìn trạm phát sóng, huy động các xe phát sóng lưu động sẵn sàng túc trực tại các điểm dự kiến tập trung đông người, Viettel dùng giải pháp chuyển đổi linh hoạt cuộc gọi thoại và tin nhắn SMS sang 2G.

Như vậy, mạng 3G sẽ chỉ còn tập trung vào phục vụ nhu cầu dữ liệu của khách hàng. Trong dịp Tết, 100% các cửa hàng dịch vụ viễn thông, siêu thị Viettel Store và các bưu cục Bưu chính Viettel sẽ mở cửa phục vụ đón khách như bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá