‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes

Hãng xe Đức Mercedes-Benz đem đến triển lãm ô tô Detroit Motor Show 2015 mẫu xe có kiểu dáng độc khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Thiết kế bên trong của Mercedes F015 tạo cảm giác như đang ở trong một phòng nghỉ sang trọng, với sàn bằng gỗ và 4 ghế xoay.
Thiết kế bên trong của Mercedes F015 tạo cảm giác như đang ở trong một phòng nghỉ sang trọng, với sàn bằng gỗ và 4 ghế xoay.
Mercedes F015 được đánh giá là mẫu xe có kiểu dáng tân tiến nhất tại triển lãm kỳ này. Không chỉ vẻ bề ngoài, F015 còn sở hữu khả năng lái tự động. Trong phần miêu tả mẫu xe này, Mercedes thậm chí đã không dùng chữ “ô tô”, thay vào đó hãng ví nó như “một chốn nghỉ ngơi riêng tư”.
‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes - ảnh 1 Khách ngồi trong xe có thể ngồi trò chuyện trực diện với nhau.
Thiết kế bên trong F015 tạo cảm giác như một phòng nghỉ sang trọng, với sàn bằng gỗ và 4 ghế xoay, cho phép người người trong xe trò chuyện trực diện với nhau. Ngoài ra, hệ thống đèn LED trang bị phía trước và sau của Mercedes F015 có thể thay đổi tùy theo chế độ vận hành của xe, với màu trắng báo hiệu xe đang được điều khiển bằng tay, còn màu xanh dương là xe đang tự lái.

Mercedes F015 là mẫu xe hybrid (động cơ chạy xăng-điện).
‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes - ảnh 2 Mercedes F015 được đánh giá là mẫu xe có kiểu dáng tân tiến nhất tại triển lãm Detroit Auto Show 2015.
‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes - ảnh 3 Mercedes thậm chí không xem F015 như một chiếc xe, mà ví nó là “chốn nghỉ ngơi riêng tư”.
‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes - ảnh 4 Hệ thống đèn LED trang bị phía trước và sau của Mercedes F015 có thể thay đổi tùy theo chế độ vận hành của xe, với màu trắng báo hiệu xe đang được điều khiển bằng tay, còn màu xanh dương là xe đang tự lái.
‘Nhà nghỉ tự hành’ siêu độc của Mercedes - ảnh 5 Mercedes F015 là mẫu xe hybrid.
Theo Hoàng Uy

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng