Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt

TPO - Alison Teal (30 tuổi, người Mỹ) đã dũng cảm thực hiện hành trình khám phá những khu vực ít người đặt chân đến trong hầm mộ lớn nhất thế giới ở Paris – nơi chứa khoảng 6 triệu bộ hài cốt.

Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 1 Theo Daily Mail, Alison Teal (30 tuổi, quốc tịch Mỹ) được cho là người đầu tiên dùng ván lướt sóng để hoàn thành chuyến thám hiểm đến những khu vực hiếm người đặt chân tới trong hầm mộ lớn nhất thế giới ở Paris (Pháp).
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 2 Được biết, hầm mộ này nằm ở độ sâu 150m, là nơi lưu giữ hài cốt của 6 triệu người dân Paris. 
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 3 Những bộ xương được dời đến đây từ cuối thế kỷ 18 - đầu thế kỷ 19 khi nghĩa trang thành phố bị đóng cửa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 4 Chuyến thám hiểm đặc biệt được Alison thực hiện hôm 13/10 cùng một vài người bạn là các chuyên gia thám hiểm.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 5 Alison cho biết: “Hang động ngày càng thu hẹp, có chỗ chúng tôi phải bò rạp mới chui qua được. Không khí vô cùng ngột ngạt, thiếu oxy và tôi không thể nhìn xa.”
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 6 Sau khi dùng ván bơi qua một đoạn đường hầm đầy xương người, Alison hoảng hốt nhận thấy mực nước đang tăng dần.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 7 Tuy nhiên, cô không thể quay đầu lại mà chỉ còn cách tiến về phía trước để thoát khỏi đường hầm bằng lối ra.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 8 “Càng đến cuối đường hầm, nước càng lạnh. Tôi chưa từng ngâm mình trong dòng nước nào lạnh đến thế. Tôi chỉ còn một khoảng không nhỏ để thở và buộc phải ngừng quay phim vì nó liên quan đến vấn đề sống còn.”, Alison nói.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 9 Ra khỏi đường hầm, Alison không ngừng run rẩy. Cô cảnh báo những người khác không nên dấn thân vào cuộc phiêu lưu này nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 10 Alison vốn là con gái của một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên hoang dã nên cô đã bắt đầu thám hiểm cùng cha từ khi lên 7.
Nhà thám hiểm nữ bơi bì bõm giữa 6 triệu bộ hài cốt - ảnh 11 Trước đó, hồi năm 2008, Alison cũng chính là người đã phát hiện một hầm mộ cổ ở Peru khi đang đi lướt sóng.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng