Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau

Theo thống kê từ The Carconnection, một số dòng xe có thể bị khai tử vào đầu năm 2015 tới đây. Trong danh sách này, có cả những cái tên hiện đang có tại Việt Nam như Mazda2, BMW 1-series, Mercedes-Benz CL-class...

Các hãng sản xuất xe hơi vẫn liên tục nghiên cứu và phát triển các mẫu xe mới phù hợp với nhu cầu liên tục thay đổi của khách hàng. Trong năm 2015 tới đây, một loạt các mẫu xe mới sẽ đến tay khách hàng như Subaru Legacy, Mercedes-Benz S63 AMG, hay BMW i8…. Tuy nhiên, trong năm tới đấy, một số mẫu xe cũng có thể bị lãng quên và chấm dứt vòng đời của mình.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe có thể không còn xuất hiện trên thị trường vào năm 2015.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 1

Acura TL và Acura TSX

Acura đã tiến hành việc giảm giá mẫu xe sedan Acura TL và Acura TSX trong năm nay, cùng với việc chính thức cho ra mắt mẫu xe thay thế hai dòng sản phẩm trên mang tên Acura TLX 2015. Có thể trong thời gian tới đây Acura TL và Acura TSX sẽ không còn xuất hiện trên thị trường.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 2

BMW 1-Series

Mãu xe coupe và mui mềm cỡ nhỏ BMW 1-Series cũng đang dần đánh mất tên tuổi của mình với việc ra đời của BMW 2-Series (nổi bật là chiếc BMW M235i). Có thể trong tương lai BMW 1-Series sẽ trở lại khi mà BMW quyết định phát triển nó tại nhà máy của hãng tại Mexico.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 3

Cadillac CTS V sedan và wagon

Trong năm nay, Cadillac đã lên kế hoạch cho việc ra mắt phiên bản cuối của của chiếc CTS V phiên bản 4 cửa và 5 cửa, trong khi đó phiên bản 2 cửa không nằm trong kế hoạch dài hạn của Cadillac. Sắp tới đây Cadillac đã lên kế hoạch cho việc ra mắt thế hệ tiếp theo của V-Series (xe thể thao) dựa trên chiếc ATS Coupe.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 4

Chevrolet Malibu Eco và Chevrolet Impala Eco 

GM xác định trong tương lai, công nghệ xe hybrid sẽ lên ngôi và họ sẽ gắn bó với công nghệ eAssistant. Chevrolet đã quyết định ngừng sản xuất phiên bản Eco của chiếc Chevrolet Malibu và Chevrolet Impala.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 5

Chrysler 200 convertible

Chrysler đã quyết định loại bỏ chiếc Chrysler 200 Convertible và thay vào đó là mẫu xe sedan Chrysler 200.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 6

Honda Fit EV

Honda đã tiến hành việc cung cấp kiểu dáng mới cho chiếc Fit 2015, Có thể trong năm tới đây, Honda cũng sẽ loại bỏ Fit EV khỏi định hướng phát triển của mình.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 7

Mercedes-Benz CL-Class 

Trong năm 2015, Mercedes-Benz sẽ tiến hành việc đưa CL-Class nằm trong dòng xe S-Class của hãng. Cái tên CL-Class sẽ biến mất trên thị trường.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 8

Nissan Cube 

Mặc dù sở hữu phong cách thiết kế lạ mắt, tuy nhiên nó lại không gây được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng. Trong năm 2015 tới đây Nissan sẽ cho khai tử dòng xe Cube của mình.

 

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 9

Nissan Murano CrossCabriolet

Mẫu xe là sự kết hợp giữa thiết kế của một chiếc crossover và mui trần. Mẫu xe này được đánh giá là có thiết kế rất lạ lung trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nó cũng không được đánh giá cao và trong thời gian tới đây Nissan sẽ cho mẫu xe này “biến mất”.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 10

Scion XD

Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota cũng quyết định sẽ không có phiên bản mới của chiếc Scion xD.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 11

Toyota RAV4 EV

Với việc tập trung vào việc phát triển các mẫu xe hybrid và pin nhiên liệu, RAV4 EV sẽ không còn nằm trong chiến lược phát triển của Toyota nữa.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 12

Toyota FJ Cruiser

Với việc doanh số bán hàng sụt giảm, Toyota cũng quyết định nói lời chia tay với dòng sản phẩm FJ Cruiser.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 13

VW Routan 

Routan là một phiên bản của chiếc của chiếc Chrysler minivans với nội thất đẹp nhưng ít chức năng. Bạn cũng có thể mua chiếc xe này trong năm 2014, sang năm 2015 mẫu xe này sẽ chính thức biến mất khỏi thị trường.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 14

Infiniti G37 

Ban đầu Infiniti đưa ra thông tin sẽ thay thế chiếc G37 bằng chiếc sedan Q50. Nhưng sau đó mẫu G37 vẫn tiếp tục xuất hiện trên thị trường trong một vài năm. Và đến năm 2015, Infiniti quyết định đổi tên chiếc G37 thành Q40.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 15

Lexus IS C và IS F

Hai mẫu xe Lexus IS C và IS F sẽ chấm dứt vòng đời của mình để nhường đất sống cho dòng sản phẩm mới của Lexus mang tên Lexus RC

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 16

Mazda 2

Mặc dù chiếc hatchback Mazda 2 thế hệ mới vừa được chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản với tên gọi Demio, nhưng rất có thể mẫu xe này chỉ còn xuất hiện tại đất nước mặt trời mọc.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 17

Volvo XC90 

Mặc dù Volvo đã công bố một số thông tin về phiên bản cập nhật của chiếc XC90 ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, XC90 dường như không còn đất sống tại thị trường Mỹ và phiên bản XC90 2014 sẽ là phiên bản cuối cùng. Volvo cũng tiến hành việc ngừng sản xuất mẫu xe XC90 để nhường chỗ cho các mẫu xe mới của hãng.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 18

Lamborghini Gallardo 

Một mẫu siêu xe lâu đời của Lamborghini đã chính thức “chết”. Lamborghini Gallardo đã được hãng sản xuất siêu xe của Ý đưa vào lịch sử. Lamborghini đã chính thức giới thiệu mẫu siêu xe Huracan thay thế cho dòng sản phẩm Gallardo.

Nhận diện những mẫu xe có thể bị 'khai tử' vào năm sau - ảnh 19

Nissan Maxima

Nissan cũng quyết định Maxima 2014 sẽ là phiên bản cuối cùng của mẫu xe này. Trong năm tới đây một mẫu xe mới sẽ được ra đời để thay thế Maxima.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng