Nhận diện tính cách qua nhóm máu

TPO - Theo một số quan điểm, việc bạn mang nhóm máu nào (A, B, O hay AB) sẽ phần nào đó phản ánh tính cách của bạn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhóm máu A: Dè dặt, ít thay đổi

Người thuộc nhóm máu A có nhiều ưu điểm trong tính cách. Họ ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kín đáo, kiên nhẫn, đúng giờ và ưa sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, họ dễ bị ám ảnh, nhạy cảm, bảo thủ, rất khó tính nhưng lại quá dè dặt.

Vì sở hữu tính cách như vậy, họ thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động.

Nhóm máu B: Kẻ đi săn

Người thuộc nhóm máu B sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, đam mê, thân thiện và lạc quan. Họ có tính độc lập trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với mọi người.

Tuy nhiên, những người này khá bốc đồng, khó đoán biết, tự coi mình là trung tâm, đôi khi đãng trí, vô trách nhiệm.

Những người này coi trọng hoạt động thị giác, sáng tạo, sống giản dị và sắp xếp mọi việc theo ý mình. Họ quan điểm chất lượng hơn số lượng.

Nhóm máu AB: Nhà nhân loại học

Người thuộc nhóm máu AB điềm đạm, lý trí, có tính tổ chức cao, dễ đồng cảm. Họ thích yên tĩnh, sâu kín, trung gian giữa hướng nội và hướng ngoại, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm.

Yếu điểm của họ là thường thụ động, vị kỷ, thích sự riêng biệt, xa cách mọi người. Đa số người thuộc nhóm máu này sống trung thực, có lý trí, có tài ngoại giao nhưng ít khoan dung.

Những người này nên sống gần với thiên nhiên, tránh lo nghĩ, làm việc theo chương trình vạch sẵn, tăng cường hoạt động xã hội.

Nhóm máu O: Hướng ngoại

Người thuộc nhóm máu O thường hòa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, sống có mục đích, tham vọng. Họ là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy logic và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại.

Tuy nhiên, họ lại có tính xấu là hống hách, hay mơ mộng hão huyền, vô tình, hay ghen tị.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá