Nhân viên Facebook bỏ việc vì mất niềm tin

Một số kỹ sư máy tính đã xin chuyển sang bộ phận khác như WhatsApp hay Instagram, trong khi có người chọn phương án nghỉ việc.

Nhà thiết kế sản phẩm Westin Lohne thông báo về quyết định nghỉ việc của mình. Ảnh: Twitter.
Nhà thiết kế sản phẩm Westin Lohne thông báo về quyết định nghỉ việc của mình. Ảnh: Twitter.

Vụ rò rỉ dữ liệu đã làm rung chuyển toàn bộ hoạt động của Facebook và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang chịu nhiều chỉ trích từ cả người dùng lẫn các chính phủ trên toàn thế giới.

Lúc này, ngay cả nhân viên của Facebook cũng bắt đầu tỏ thái độ của mình với công ty. Theo The New York Times, một số kỹ sư máy tính đã yêu cầu được chuyển sang bộ phận phát triển WhatsApp hoặc Instagram. Trong khi một số nhân viên khác, như nhà thiết kế sản phẩm Westin Lohne thậm chí đã nghỉ việc.

Lohne đã thông báo trên trang Twitter cá nhân về quyết định của mình, đồng thời nêu nguyên nhân: "Về mặt đạo đức mà nói, rất khó để tôi có thể tiếp tục làm việc tại đây trong vai trò của một nhà thiết kế sản phẩm".

Trước đó, ông cũng đăng trạng thái: "Giờ thì tôi đã thất nghiệp, nhưng cũng không còn bị ràng buộc bởi gông cùm nào nữa".

Không rõ còn bao nhiêu nhân viên khác có hành động tương tự như Lohne. "Tuy nhiên, họ cần biết rằng ngay cả khi đã thoát khỏi Facebook, ông chủ cũ sẽ vẫn luôn dõi theo họ", trang Fastcompany hài hước bình luận.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng