DMCA.com Protection Status

Nhặt được hàm răng hóa thạch của voi ma mút?

Đang tắm trên sông Chu, người đàn ông ở Thanh Hóa vô tình vớt được một hàm răng lớn đã hóa thạch nghi của loài voi ma mút.

Bộ răng rất giống hàm răng ma mút.
Bộ răng rất giống hàm răng ma mút.

Sáng 13/7, anh Nguyễn Văn Quang (26 tuổi, trú thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, vừa nhặt được hàm răng động vật lớn đã hóa thạch. Anh Quang nhặt được hàm răng này khi đi tắm trên sông Chu, cách khu Di tích lịch sử Lam Kinh khoảng một km.

Theo quan sát, hàm răng nặng 3,7 kg, dày khoảng 7 cm, có kết cấu thành từng phiến, gắn kết lại với nhau và có đầy đủ chân hàm và phần răng. Trên mặt hàm lộ rõ những đường rãnh đều tăm tắp. Lúc được phát hiện, khúc xương được đựng trong một bình gốm.

Nhặt được hàm răng hóa thạch của voi ma mút? - ảnh 1 Phần răng phía trên.
“Tôi thấy vật lạ nên mang về bỏ vào tủ trưng bày, về sau lên mạng đọc báo mới thấy giống y chang hàm răng hóa thạch của voi ma mút”, Quang kể.

Nghe tin Quang sở hữu hàm răng độc, một số người đàn ông ở xa tìm đến nhà giới thiệu là dân buôn cổ vật muốn xem hàm răng khủng, sau đó nhóm người này trả khoản tiền lớn nhưng chủ nhân chưa bán.

Nhặt được hàm răng hóa thạch của voi ma mút? - ảnh 2 Chủ nhân cho hay, có nhiều người trả khoản tiền lớn nhưng anh chưa bán.
Hiện chưa có cơ quan chức năng hay các nhà khoa học nào khảo sát hay lấy mẫu đưa đi phân tích xem đây có thực sự là hàm răng của voi ma mút hay không.

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng