DMCA.com Protection Status

Nhiều kỷ lục nắng nóng được xác lập trong tháng Ngâu

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết nhiều kỷ lục về nhiệt độ trong tháng 8 được thiết lập. Ví dụ tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), nhiệt độ cao nhất mấy ngày qua là 38,3 độ - phá vỡ kỷ lục cùng kỳ là 38,1 độ vào năm 1990.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết nhiều kỷ lục về nhiệt độ trong tháng 8 được thiết lập. Ví dụ tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), nhiệt độ cao nhất mấy ngày qua là 38,3 độ - phá vỡ kỷ lục cùng kỳ là 38,1 độ vào năm 1990. 
Tại Quảng Ngãi, nhiệt độ cao nhất 39,1 độ, phá vỡ kỷ lục cùng kỳ là 38,7 độ vào năm 1993. Tại Sơn Động (Bắc Giang) nhiệt độ cao nhất là 38 độ - tăng 0,5 độ, phá kỷ lục năm 1990. Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ghi nhận được là 38,5 độ tại Láng (Hà Nội) vào ngày 13/8/2019. Đây là nhiệt độ rất cao trong tháng 8 dù chưa phá vỡ kỷ lục năm 2015 là 38,7 độ.
Theo cơ quan dự báo khí tượng, thông thường, vào cùng kỳ hàng năm, nắng nóng vẫn xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ. Tuy nhiên năm nay nắng nóng được đánh giá là khá gay gắt. Trong đó, đáng lưu ý, những điểm nóng nhất trong đợt này lại ở miền Bắc chứ không phải các tỉnh Bắc Trung bộ (như Hương Khê - Hà Tĩnh, Con Cuông-Nghệ An).
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, chiều tối và đêm nay (15/8), miền Bắc xuất hiện mưa dông. Mưa xuất hiện ở vùng núi Bắc bộ sau đó lan rộng ra đồng bằng Bắc bộ.
Từ ngày mai (16/8), nắng nóng chấm dứt. Tuy nhiên tại miền Trung, từ nay đến 19/8 nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, một nơi thuộc vùng núi phía Tây khu vực có thể trên 38 độ. Từ khoảng ngày 20/8, nắng nóng có xu hướng giảm dần (riêng Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa dông - kết thúc nắng nóng). 
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc TT dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau đợt nắng nóng này, dự báo từ nay đến hết tháng 8/2019, nắng nóng còn tiếp tục ở miền Trung, vùng núi phía Tây Trung bộ còn có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt làm gia tăng lượng bốc hơi. 

Thằn lằn chạy 'bán sống bán chết' tránh nắng và cái kết không ngờ

Chú thằn lằn chạy như lướt trên sa mạc tìm chỗ có bóng râm để tránh nắng và những giây cuối cùng khiến người xem không thể nhịn cười.

Những người dễ đột quỵ khi nắng nóng, cần biết để khỏi mất mạng

Đột quỵ là 1 trong 3 bệnh gây tử vong hàng đầu. Trường hợp dễ bị đột quỵ, bao gồm:Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 4 tuổi, người đang mắc bệnh mạn tính, người có lối sống không lành mạnh như hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu bia, người không uống đủ nước...

Thủ phạm chính gây yếu sinh lý, hầu hết đàn ông Việt đều 'nghiện nặng'

Tại Việt Nam, tình trạng rối loạn cương dương ngày càng có xu hướng trẻ hóa, nam giới ở độ tuổi 18-20 cũng có nguy cơ mắc bệnh thậm chí còn có chiều hướng gia tăng mạnh. 

Khi nào kết thúc đợt nắng nóng gay gắt?

Đêm mai 15/8, các tỉnh miền Bắc sẽ có một đợt mưa rào và dông, chấm dứt nắng nóng gay gắt đang diễn ra trong khi nắng nóng kéo dài nhiều ngày ở miền Trung.

Nàng mẫu Sofia Richie 'thả rông' vòng 1 táo bạo bên bạn trai hơn 16 tuổi

Con gái danh ca Lionel Richie khiến các fan khó lòng rời mắt khi ăn mặc quá đỗi gợi cảm đi dạo ngắm cảnh vùng biển Portofino nước Ý vào hôm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng