Nhiều loài động vật bảo tồn được tìm thấy trong siêu thị Trung Quốc.

TPO - Một siêu thị ở phía tây nam Trung Quốc đang bị điều tra sau khi phát hiện siêu thị này bày bán động vật trái phép bảo tồn cấp quốc gia như loài kỳ giông khổng lồ, cá tầm Trung Quốc và cá sấu Trung Quốc.

Động vật "sách đỏ" được bày bán ngang nhiên trong siêu thị ở Trung Quốc.
Động vật "sách đỏ" được bày bán ngang nhiên trong siêu thị ở Trung Quốc.

Theo luật bảo tồn động vật hoang dã của Trung Quốc, việc mua, bán hoặc sử dụng các sản phẩm làm từ động vật được bảo tồn mà không có giấy phép kinh doanh động vật hoang dã đặc biệt là bất hợp pháp.

Chengdu Business News đưa tin, chính quyền địa phương đã nhận được thông báo cửa hàng ở siêu thị trung tâm thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, bán động vật trái phép bảo tồn cấp quốc gia như loài kỳ giông khổng lồ, cá tầm Trung Quốc và cá sấu Trung Quốc...

Hình ảnh cho thấy những sinh vật được bày bán trong những chiếc kệ thủy tinh trong suốt, với giá được đánh dấu bằng trọng lượng giống như việc bán hải sản sống bình thường khác.

Với mỗi 500 gram, những con kỳ giông khổng lồ được bán với giá 118 nhân dân tệ (khoảng 420.000 đồng), cá sấu Trung Quốc ở mức 88 nhân dân tệ (khoảng 313.000 đ) và cá tầm Trung Quốc ở mức 22,5 nhân dân tệ (khoảng 80.000 đ).

Nhiều loài động vật bảo tồn được tìm thấy trong siêu thị Trung Quốc. - ảnh 1  
Nhiều loài động vật bảo tồn được tìm thấy trong siêu thị Trung Quốc. - ảnh 2  Đơn giá của các động vật quý hiếm trong siêu thị.

Theo báo cáo, quản lý siêu thị giải trình với cơ quan chức năng, cửa hàng mới mở cửa kinh doanh nên đưa các con vật trưng bày chủ yếu để thu hút  khách hàng, và cũng không biết là việc kinh doanh động vật hoang dã đặc biệt phải được cấp phép.

Được biết, nhà cung cấp của cửa hàng chỉ có thể cung cấp được một bản sao giấy phép để nhân giống vật nuôi những loài động vật quý hiếm này.

Loài kỳ giông khổng lồ nằm trong danh sách bảo tồn động vật hoang dã cấp hai của nước này, nhưng loài này được nhân giống và chỉ được bán bởi những người nông dân được cấp phép. Cá sấu Trung Quốc cũng nằm trong danh sách bảo tồn cấp hai, trong khi cá tầm Trung Quốc là loài được bảo tồn hàng đầu. Cả ba loài động vật đều là những loài có nguy cơ tuyệt chủng do Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên liệt kê.

 

 

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá