Nhiều nền tảng của Facebook gặp sự cố toàn cầu

TPO - Không chỉ Facebook, nhiều nền tảng khác của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng gặp khó khăn khi sử dụng như Instagram, WhatsApp

Nhiều nền tảng của Facebook gặp sự cố toàn cầu

Người dùng Instagram trên toàn cầu tiếp tục báo lỗi nghiêm trọng khi truy cập và ứng dụng này. Cao điểm có tới 30430 báo cáo gặp lỗi với Instagram trên downdetector.com. Nhiều người không thể tải các bài viết lên, nút đăng nội dung mới không hoạt động. Riêng ứng dụng Instagram bị gián đoạn hoàn toàn. Đến thời điểm hiện tại, các lỗi sự cố vẫn diễn ra. Người dùng liên tiếp để lại bình luận về sự cố trên downdetector.com.

Cũng giống như sự cố của Facebook, sự cố của Instagram diễn ra ở một vùng rộng lớn trên toàn cầu, bao gồm cả châu Á, châu Mỹ, châu Úc đến châu Âu, trong đó số người báo lỗi nhiều nhất từ Nhật Bản và Mỹ.

Cùng với Instagram, WhatsApp, một nền tảng khác thuộc Facebook cũng đang có nhiều người báo lỗi trên downdetector.com. Phạm vi xảy ra sự cố cũng phủ rộng khắp thế giới, trong đó nhiều nhất là Đông Nam Á và Châu Mỹ.  Trong đó 49% người dùng báo lỗi không thể gửi hoặc nhận tin nhắn, 37% gặp lỗi kết nối và 12% gặp lỗi đăng nhập.

Trước đó WhatsApp cũng xảy ra sự cố nhiều lần như sự cố ngày 22/1/2019 hay sự cố ngày 29/11. Tuy nhiên chưa lần nào sự cố kéo dài như hiện tại.

Trên Twitter, Facebook thừa nhận có tình trạng người dùng gặp khó khăn khi truy cập mạng xã hội này và các ứng dụng liên quan. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết đây không là một cuộc tấn công DDoS đồng thời khẳng định đang khắc phục sự cố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng