DMCA.com Protection Status

Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới

Quan tài của vua Pacal nằm ở cuối đường hầm, được làm bằng đá. Quan tài có nắp là một phiến đá nguyên khối dài 3m. Dưới phiến đá này là một hốc rỗng, bên trong là hài cốt được trang hoàng bằng rất nhiều đá quý.

Trong thành phố cổ Palenque của vương quốc Maya ở miền Nam Mexico, có một kim tự tháp đồ sộ được gọi là đền Tưởng Niệm.
Trong thành phố cổ Palenque của vương quốc Maya ở miền Nam Mexico, có một kim tự tháp đồ sộ được gọi là đền Tưởng Niệm.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 1 Đền Tưởng Niệm chính là lăng mộ của Pacal Đại đế, người đã cai trị thành phố Palenque trong suốt thế kỷ thứ bảy. Tại kim tự tháp này, vào thập niên 1950, các nhà khảo cổ đã tìm ra đường hầm dẫn đến ngôi mộ của vua Pacal sau hàng thập niên nỗ lực. Đây là một phán hiện khảo cổ quan trọng của thế kỷ 20.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 2 Quan tài của vua Pacal nằm ở cuối đường hầm, được làm bằng đá. Quan tài có nắp là một phía đá nguyên khối dài 3m. Dưới phiến đá này là một hốc rỗng, bên trong là hài cốt được trang hoàng bằng rất nhiều đá quý.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 3 Điều khiến các nhà khảo cổ quan tâm nhất chính là chiếc nắp đậy quan tài đá chạm khắc tinh xảo - được coi là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nghệ thuật Maya cổ đại.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 4 Nhưng nôi dụng thể hiện trên phiến đá này mới thực sự khiến các nhà khoa học bất ngờ.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 5 Trung tâm của tác phẩm là hình ảnh Pacal Đại đế, được bao quanh bởi những hình tượng là mắt.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 6 Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng, tác phẩm này đã thể hiện hình ảnh Pacal lúc ông ở trong tàu vũ trụ đang cất cánh.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 7 Họ cho rằng trong tác phẩm, Pacal đang với tay lên bảng điều khiển, chân đặt trên bàn đạp và thở bằng ống oxy.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 8 Giả thiết này được liên hệ với nhiều tài liệu cổ xưa ở Nam Mỹ về sự hiện diện của các loại phương tiện bay, cũng như nhiều công trình được cho là chỉ có người ngoài hành tinh mới xây dựng nổi.
Nhìn gần cỗ quan tài bí ẩn nhất thế giới - ảnh 9 Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu khác thì cho rằng tác phẩm này chỉ mô tả lại thế giới bên kia theo quan niệm của người Maya cố.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng