Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới

Với ước tính tuổi thọ khoảng 183 năm tuổi, rùa Jonathan có thể là rùa thọ nhất trên thế giới. Hiện nay, “cụ” đang cư trú tại Plantation House trên đảo St. Helena - một hòn đảo nhỏ ở Nam Đại Tây Dương.

Với tuổi thọ 183 tuổi, “cụ” rùa này được cho là con rùa sống lâu nhất trên đất liền.
Với tuổi thọ 183 tuổi, “cụ” rùa này được cho là con rùa sống lâu nhất trên đất liền.
Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 1 Không ai biết chắc rằng Jonathan làm thế nào để đến đảo St. Helena và cũng không biết làm sao mà “cụ” rùa có thể xoay xở để sống sót qua giai đoạn mà hàng trăm ngàn đồng loại của cụ lần lượt trở thành món ăn trên bàn ăn.

Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 2

Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 3 Con rùa khổng lồ này đã tới quốc đảo Seychelles năm 1882. Một bức ảnh chụp khi đó cho thấy vào thời gian này Jonathan đã trưởng thành.

Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 4 Hiện nay, “cụ” rùa đã bị mù, không phân biệt được mùi hương nhưng thính giác còn khá nhạy bén.
Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 5 Jonathan hiện đang được các bác sĩ thú y của đảo Joe Hollis chăm sóc cẩn thận cho. Mỗi tuần, các bác sĩ cho “cụ” ăn một bữa gồm cà rốt, rau diếp, và một món khác, như đậu hoặc táo.
Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 6 Đã sống qua 3 thế kỷ, Jonathan tỏ ra rất thân thiện và dễ gần.
Nhìn gần 'cụ' rùa thọ nhất thế giới - ảnh 7

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá