Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế

NASA vừa công bố những hình ảnh bên trong tàu vũ trụ trên trạm vũ trụ quốc tế, qua đó phần nào hé mở cuộc sống của các phi hành gia trong môi trường không trọng lượng.

Phi hành gia Kelly (trái) và Watts (phải) đang loại bỏ carbon dioxide trong một thiết bị.
Phi hành gia Kelly (trái) và Watts (phải) đang loại bỏ carbon dioxide trong một thiết bị.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 1 Một phi hành gia đang làm việc trên trạm vũ trụ quốc tế.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 2 Khu vực làm việc riêng của phi hành gia Kelly trên trạm vũ trụ quốc tế.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 3 Một phi hành gia trên tàu vũ trụ đang uống sữa sau khi rã đông. Trong môi trường không trọng lực, sữa cũng phải đựng ở chiếc túi đặc biệt.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 4 Trong môi trường không trọng lực, lúc ngủ để nằm yên một chỗ phải cố định vào vị trí bằng dây đai.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 5 Quang cảnh chuẩn bị bữa ăn trên tàu vũ trụ. Mọi người tập trung xung quanh bàn ăn, nhưng không ngồi được mà ai cũng lơ lửng.
Nhìn gần cuộc sống của phi hành gia trên trạm vũ trụ quốc tế - ảnh 6 Hoa quả, đồ ăn bay lơ lửng trong khoang tàu vũ trụ do môi trường không trọng lực

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá