DMCA.com Protection Status

Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực

Nhiếp ảnh gia người Anh, Roy Briggs mới đây đã ghi lại được cảnh tượng gấu Bắc đọ sức vô cùng ngoạn mục ở công viên động vật hoang dã Yorkshire, Anh.

Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 1 Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, hai con gấu Bắc cực quyết đấu không phải vì tranh giành lãnh thổ hay ghen tuông mà đơn thuần chỉ là một cuộc vật lộn rèn luyện thể lực. 
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 2 Chúng không cố ý gây thương tích cho nhau mà chỉ thể hiện sức mạnh của mình, buộc đối phương phải nhìn nhận.
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 3
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 4 Trong thế giới hoang dã, việc gấu Bắc cực đại chiến giành mồi hay chiến đấu sinh tử để giành lãnh thổ không phải chưa từng xảy ra.
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 5 Thậm chí có những cuộc chiến kết thúc, gấu Bắc cực còn ăn thịt đồng loại của mình do môi trường sống quá khắc nghiệt, thức ăn khan hiếm.
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 6 Tuy vậy, thông thường những trận chiến của gấu Bắc cực chỉ đơn giản là những màn thể hiện bản lĩnh của mình. 
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 7 Chúng cũng thường tham gia "đấu vật" để rèn luyện sức khỏe và bản năng sinh tồn.
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 8 Đôi khi trận chiến đấu diễn ra giữa những con gấu Bắc cực là anh em.
Nhìn gần cuộc thủy chiến của gấu Bắc Cực - ảnh 9 Lúc này trận đấu sẽ mang tính giao hữu để cả hai anh em đều nâng cao kỹ năng chiến đấu và năng lực sinh tồn trong tự nhiên nhiều rủi ro.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng