Nhu cầu lớn cho dịch vụ băng thông rộng không dây cá nhân tại châu Á

Kết quả của cuộc thăm dò dư luận trong vòng 1 tháng về nhu cầu sử dụng WiMAX tại khu vực Đông Nam Á cho thấy 99.2% số người được hỏi muốn có WiMAX trong khu vực họ sinh sống.

Gần một nửa số người được hỏi (45,5%) muốn có WiMAX để sử dụng dịch vụ băng thông rộng cá nhân – được kết nối Internet băng thông rộng tại nhà, nơi làm việc hay bất cứ đâu.

Cuộc thăm dò dư luận trực tuyến này được thực hiện trong vòng một tháng với 1,388 người yêu thích công nghệ tại Đông Nam Á ở độ tuổi trung bình là 25.

Theo cuộc thăm dò này, nhu cầu sử dụng phổ biến thứ hai (33,1%) là WiMAX cho kết nối di động — khả năng duy trì kết nối liên tục khi di chuyển. Công nghệ Wi-Fi hiện nay chỉ duy trì kết nối cho từng người sử dụng trong phạm vi truy cập nhất định, WiMAX di động giúp duy trì kết nối liên tục khi người sử dụng di chuyển từ điểm truy cập này sang điểm truy cập khác.

Một lý do khác nữa mà người tiêu dùng muốn có WiMAX là tốc độ download nhanh, ví dụ như tải videos, truy cập từ xa tới IPTV và VoIP.

Cuộc thăm dò cũng khảo sát về thiết bị mà người tiêu dùng muốn tích hợp WiMAX, đó là máy tính xách tay và máy tính tablet (42,7%). Tiếp theo là điện thoại di động và điện thoại thông minh (30,2%) và máy tính để bàn (15,6%).

Ít nhu cầu sử dụng WiMAX hơn trên các hệ thống định vị và giải trí trên ôtô, các đồ gia dụng thông minh, và máy chơi game.

Hiện nay, Motorola là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp WiMAX cho các nhà cung cấp với các thử nghiệm và triển khai thương mại tại khu vực bao gồm Nhật, Pakistan, và Malaysia.

Các giải pháp wi4 WiMAX của Motorola được thiết kế hỗ trợ các ứng dụng cố định và di động là nằm trong dòng các giải pháp và dịch vụ băng thông rộng không dây sáng tạo MOTOwi4™ xây dựng, bổ sung và hoàn thiện cho các mạng IP.  Phủ sóng IP ở tất cả mọi nơi, MOTOwi4 bao gồm wi4 cố đinh, wi4 Mesh, và wi4 băng thông rộng qua đường dây điện, wi4 cho các mạng công cộng và cá nhân. 

Để biết thêm thông tin về wi4 WiMAX và các giải pháp MOTOwi4 xin vui lòng truy cập địa chỉ sau: www.motorola.com/wi4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng