Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa

TPO - Tối 28/9, các nhà khoa học thuộc NASA đã công bố những bức ảnh chứng minh sự tồn tại của nước lỏng trên sao Hỏa. Trước đó, các thiết bị do thám sao Hỏa cũng đã không ít lần chụp được những hiện tượng, sự vật kì bí xuất hiện trên hành tinh này, gợi ý về sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất.

Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 1 1. Nước
Tối 28/9, trong cuộc hội thảo tổ chức tại Washington, các nhà nghiên cứu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA cho biết, đã tìm thấy bằng chứng về nước lỏng chảy trên bề mặt sao Hỏa từ những hình ảnh do tàu thăm dò vũ trụ Reconnaissance Orbiter gửi về Trái Đất. Bức ảnh cho thấy trên bề mặt sao Hỏa có những “đường rãnh sẫm màu xuất hiện theo mùa”. Đây là kết quả của dòng nước mặn chảy xuống các sườn dốc trên sao Hỏa. Sự tồn tại của nước trên sao Hỏa có thể sẽ tạo ra sự sống, cho dù đó là thực thể sống vi sinh đang tồn tại hoặc đã từng tồn tại.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 2 2. Siêu núi lửa
Hình ảnh hố sâu khổng lồ này Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) chụp lại và có thể cho thấy bằng chứng về sự tồn tại của một núi lửa trên bề mặt sao Hỏa. “Siêu núi lửa” này được đặt tên là Siloe Patera, có miệng rộng khoảng 40km x 30km và điểm sâu nhất của nó nằm cách mặt đất 1.750m.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 3 3. Kim Tự Tháp
Tàu do thám Curiosity Rover của NASA từng chụp lại được hình ảnh một vật thể giống hệt kim tự tháp trên sao Hỏa. Các nhà khoa học cho rằng nếu đây là một kim tự tháp thật thì có thể nó là bằng chứng cho sự tồn tại của một nền văn minh ngoài Trái đất. Chiếc “kim tự tháp” này có kích thước bằng một chiếc xe hơi. Nhiều người cho rằng thực chất hình ảnh “kim tự tháp” này chỉ là kết quả của một sự trùng hợp ngẫu nhiên về vị trí, hình dáng các hòn đá. Tuy nhiên, kênh Youtube ParanormalCrucible đã khẳng định sự “thiết kế và định dạng hoàn hảo của kim tự tháp” có nghĩa các kim tự tháp là “kết quả của một thiết kế thông minh và chắc chắn không phải là một thủ thuật ánh sáng.”
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 4 4. Bộ xương người ngoài hành tinh
Bức ảnh này cho thấy một vật thể giống với bộ xương người ngoài hành tinh, dài khoảng vài inch, có nửa thân trên, đầu và hai tay.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 5 5. Vòng tròn đá
Nếu như Stonehenge là biểu tượng của nền văn minh cổ đại trên trái đất, thì rất có thể vòng đá “Mars Henge” cũng đại diện cho điều tương tự trên sao Hỏa.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 6 6. Người phụ nữ bóng tối
Bức ảnh này được tàu do thám Curiosity Rover của NASA chụp lại, cho thấy một vật thể giống một người phụ nữ tóc dài, vận trang phục màu đen đi lại trên bề mặt sao Hỏa.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 7 7. Tàu vũ trụ
Tàu do thám Curiosity Rover của NASA đã chụp lại được hình ảnh một vật thể được cho là giống với tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị rơi trên bề mặt sao Hỏa.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 8 8. Thìa
Thoạt đầu, nhiều người có thể nghĩ rằng đây là một rãnh đá hình chiếc thìa nằm trên bề mặt sao Hỏa. Nhưng nếu nhìn kĩ có thể thấy chiếc thìa này còn đổ bóng xuống mặt đất bên dưới, chứng tỏ nó đang bay lơ lửng trong không trung.
Những bức ảnh chấn động về 'dấu hiệu sự sống' trên sao Hỏa - ảnh 9 9. Bọ cạp ngoài hành tinh
Một chuyên gia người nước ngoài tự xưng tin rằng bức ảnh này cho thấy bằng chứng sống trên sao Hỏa – đó là một con bọ cạp khổng lồ. Một “chuyên gia” khác, ông Scott C. Waring lại tin rằng các bức ảnh cho thấy một vật thể giống như túp lều này có thể chứa một số người sao Hỏa mà ông tuyên bố đã tìm thấy trong bức ảnh khác.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng