Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào

Khả năng leo núi “thần thánh” của loài dê núi hẳn sẽ phải khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ít ai biết rằng dê núi có khả năng leo trèo vô địch, tốt hơn nhiều lần so với các loài động vật họ mèo như hổ, báo và mèo.

Chúng có thể leo núi đá cao gần 457m chỉ trong vòng 20 phút.

Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 1  
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 2 Những vách đá chênh vênh, dốc đứng cũng không thể làm khó chúng.
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 3 Biệt tài này của loài dê là do cấu tạo cơ thể đặc biệt bẩm sinh. Nhờ đó là chúng leo trèo cực giỏi, bất chấp mọi địa hình.
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 4 Dê là loài guốc chẵn, móng chuốc chẻ đôi thnafh 2 phần giúp chúng thăng bằng tốt, ngay cả ở địa hình hiểm trở
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 5 Đệm thịt như một lớp đế cao su làm tăng độ ma sát, bám chắc vào những điểm tiếp xúc.
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 6 Loài dê có xương mắt cá chân cấu tạo linh hoạt, di chuyển nhanh, giữ thăng bằng tốt.
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 7 Ngoài ra phần thân trước chắc khỏe, nhất là cơ vai rắn chắc giúp chúng có thể kéo toàn bộ cơ thể lên phía trước khi leo trèo.

Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 8 Cùng xem biệt tài leo núi của loài dê nhé!
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 9  
Những bức ảnh chứng minh loài dê có thể leo lên bất cứ chỗ nào - ảnh 10  

Theo Gia đình mới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng