Những bức ảnh đẹp nhất Canon Photo Marathon 2012

TPO – Hôm qua, 15 – 9, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi sáng tác ảnh nhanh – Canon Photo Marathon. Gần hai ngàn nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đăng ký tham dự.

Những bức ảnh đẹp nhất Canon Photo Marathon 2012

Canon Photo Marathon là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh theo chủ đề do Canon tổ chức hàng năm ở năm quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh bắt đầu từ năm 2006 và được tổ chức ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Mỗi lần tổ chức, cuộc thi đều nhận được sự tham gia đông đảo củanhững người yêu thích chụp ảnh. Riêng trong năm nay, hơn 3000 người đăng ký tham gia Canon Photo Marathon trên khắp cả nước.

Ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ đây là lần đầu tiên ông tham dự Canon Photo Marathon ở Việt Nam, và thực sự thấy bất ngờ trước không khí sôi động của cuộc thi.

Ba chủ đề năm nay lần lượt là “Góc lạ”, “Hứng khởi” và “Chỉ có ở Hà Nội”. Những chủ đề này được đánh giá là hay và khó, tuy nhiên, theo ban giám khảo, có rất nhiều bức ảnh đẹp của các thí sinh, và phải rất khó khăn mới có thể chọn lựa được những bức ảnh trúng giải.

Có ý kiến cho rằng, các giám khảo là người nước ngoài sẽ gặp khó khăn trong việc chấm ảnh của các chủ đề liên quan đến văn hóa, lối sống riêng biệt của người Việt Nam, ông Nick Yoshida cho rằng, cả ba người trong ban giám khảo đều là những nhiếp ảnh gia, những chuyên gia về máy ảnh Canon, đồng thời đều am hiểu về khu vực Nam Á, Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Có người đã đi rất nhiều nước và tìm hiểu về văn hóa bản địa, nên cũng sẽ không gặp khó khăn gì nhiều trong việc đánh giá các bức ảnh.

Hơn nữa, việc chấm các bức ảnh, ngoài việc theo chủ đề, còn liên quan đến các yếu tố như kỹ thuật chụp, ánh sáng, bố cục…mà điều này, các thành viên ban giám khảo đều rất giỏi. Tuy nhiên, theo ông Nick Yoshida, trong một vài năm tới, có thể sẽ có giám khảo là người Việt Nam trong các cuộc thi Canon Photo Marathon.

Ông trao số tiền ủng hộ cho Quỹ từ thiện Hiểu về trái tim. Ảnh: BTC
Ông Nick Yoshida - Giám đốc công ty  Canon Marketing Việt Nam trao số tiền ủng hộ cho Quỹ từ thiện Hiểu về trái tim. Ảnh: BTC.

Về vấn đề thu phí 50.000 đồng khi tham dự Canon Photo Marathon, ông Nick Yoshida cho biết, Canon chỉ muốn tạo một sân chơi cho những người yêu thích nhiếp ảnh, chụp ảnh chứ không làm vì doanh thu hoặc kinh doanh, bán hàng. “Chúng tôi làm nhiệm vụ kết nối giữa những người muốn làm từ thiện với những hoàn cảnh cần giúp đỡ . Toàn bộ số tiền này sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện “Hiểu về trái tim” nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật… được phẫu thuật để tìm lại cuộc sống.”

Tại lễ trao giải, ông Nick Yoshida cũng trao hơn gần 75 triệu đồng tiền quyên góp cho ca sĩ Hoàng Hải - Đại diện quỹ từ thiện Hiểu về trái tim.

Dưới đây là các bức ảnh đoạt giải của cuộc thi Canon Photo Marathon tại Hà Nội:

Chủ đề: Góc lạ

Bức ảnh đoạt giải nhất của Lê Việt Khánh
Bức ảnh đoạt giải nhất của Lê Việt Khánh.
Bức ảnh đoạt giải nhì của Nguyễn Ngọc Trâm
Bức ảnh đoạt giải nhì của Nguyễn Ngọc Trâm.
Bức ảnh đoạt giải ba của Hoàng Minh Đạo
Bức ảnh đoạt giải ba của Hoàng Minh Đạo.

Chủ đề: Hứng khởi

Bức ảnh đoạt giải nhất của Nguyễn Minh Ngọc
Bức ảnh đoạt giải nhất của Nguyễn Minh Ngọc.
Bức ảnh đoạt giải nhì của Nghiêm Đặng Kiều Oanh
Bức ảnh đoạt giải nhì của Nghiêm Đặng Kiều Oanh.
Bức ảnh của Nguyễn Thiên Kiên đoạt giải ba
Bức ảnh của Nguyễn Thiên Kiên đoạt giải ba.

Chủ đề: Chỉ có ở Hà Nội

Bức ảnh của Nguyễn Thành Luân đoạt giải nhất
Bức ảnh của Nguyễn Thành Luân đoạt giải nhất.
Thí sinh Nguyễn Thị Sương Mai đoạt giải nhì với bức ảnh Em yêu Hà Nội
Thí sinh Nguyễn Thị Sương Mai đoạt giải nhì với bức ảnh Em yêu Hà Nội.
Bức ảnh đoạt giải ba của Trần Hữu Long
Bức ảnh đoạt giải ba của Trần Hữu Long.

Giải đặc biệt

Bức ảnh đoạt giải Đặc biệt của thí sinh Thái Đức.
Bức ảnh đoạt giải Đặc biệt của thí sinh Thái Đức..


Giải thưởng cho từng chủ đề:

Giải nhất:

Máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 240 và
Máy in ảnh nhỏ gọn Selphy CP810 của Canon

Giải nhì:

Máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 125 và
Máy in ảnh Canon PIXMA iP3680

Giải ba:

Máy ảnh kỹ thuật số Canon POWERSHOT A2300 và
Máy in ảnh Canon PIXMA iP3680


Riêng đối với Giải đặc biệt, tác giả sẽ nhận được giải thưởng là một máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất EOS 650D đầy đủ phụ kiện, một máy in ảnh PIXMA iX 6560 và đặc biệt là một chuyến tham dự Photo Clinic 2012 tại Hungary. Chuyến đi này sẽ do Canon tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại, đào tạo nhiếp ảnh...

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá