Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật

Đấu sừng, đi tiểu, vẽ vòng tròn cát, chỉ là một số trong nhiều tuyệt chiêu tán tỉnh mà những con đực sử dụng để quyến rũ bạn tình.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 1

Hải cẩu trùm đầu. Theo The Guardian, khoang mũi trên đầu hải cẩu đực có thể phồng lên để phô trương sức mạnh, gây ấn tượng với con cái và xua đuổi những đối thủ khác. Màng ẩn trong mũi hải cẩu trùm đầu cũng được thổi căng nhằm tăng vẻ hấp dẫn. Khi lắc lư, phần phụ này tạo ra âm thanh. Loài hải cẩu này sinh sống ở trung và tây bắc Đại Tây Dương. Ảnh:Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 2

Cá sấu Mỹ. Trong thời kỳ động tình, cá sấu Mỹ thường rống lên, đập mạnh vào nước và phô diễn những tư thế hùng dũng để thu hút sự chú ý của bạn tình. Ảnh: Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 3

Cừu sừng lớn. Dù gần tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20, cừu sừng lớn ở Bắc Mỹ vẫn tỏ ra kén chọn trong việc tìm bạn tình. Vào thời gian giao phối là mùa thu hàng năm, những con cừu đực thường đấu sừng với nhau trong hàng giờ liền. Con đực chiến thắng cuối cùng thường là con có bộ sừng lớn nhất. Khi đó, chúng sẽ có cơ hội chọn bạn tình phù hợp. Ảnh:Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 4

Chim sẻ hót. Chim sẻ hót phân bố chủ yếu ở Australia và New Guinea. Những con chim sẻ hót trống xây tổ để thu hút sự chú ý của chim mái. Chúng dựng chiếc tổ nhiều màu sắc từ những mảnh nhựa và tiền xu. Thậm chí, chim trống còn xây cả đường đi tới tổ. Ảnh: Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 5

Đom đóm. Đom đóm phát ra ánh sáng để thu hút bạn tình. Khi kỳ giao phối đến vào đầu mùa hè, mỗi con đom đóm thể hiện một kiểu phát sáng riêng nhằm ra tín hiệu cho bạn tình ở xung quanh. Ảnh: Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 6

Cá ngựa. Cá ngựa sử dụng màu sắc để tán tỉnh bạn tình. Chúng xoay vòng và thay đổi màu sắc thân trước mặt bạn tình. Sau đó giao phối xong, cá ngựa đực sẽ nhận trứng từ con cái và chịu trách nhiệm ấp trứng. Ảnh: Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 7

Chim lặn mào lớn. Chim lặn mào lớn trao cho bạn tình nhánh cỏ rong khi tán tỉnh. Ngoài ra, chúng còn thực hiện một điệu nhảy với các động tác nâng đuôi, cúi đầu và lắc đầu liên tục. Ảnh: Alamy.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 8

Lạc đà. Lạc đà đực phun nước tiểu lên đuôi và thổi phồng bướu trong vòm miệng để thu hút sự chú ý của con cái. Sau đó, chúng sủi bọt ở miệng nhằm thể hiện trạng thái độc thân và sẵn sàng giao phối. Trong khi đó, những con cái đi tiểu thường xuyên khi đến gần con đực. Ảnh: Wikipedia.

Những cao thủ tán tỉnh trong thế giới động vật - ảnh 9

Cá nóc Nhật Bản. Các thợ lặn tìm thấy những vòng tròn kỳ lạ dưới đáy biển từ những năm 1990. Năm 2011, các nhà khoa học phát hiện cá nóc Nhật Bản đực chính là chủ nhân của những vòng tròn đó. Cá nóc đực tạo ra những vòng tròn cát với đường kính lên tới hai mét để thu hút bạn tình. Sau đó, cá nóc cái sẽ đẻ trứng vào tâm vòng tròn. Ảnh: Marine Station Amami.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng