Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào?

Là người sáng lập, thừa kế, nắm giữ cổ phần hay quản lý cúa các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực ôtô, những ông chủ bà chủ thường rất giàu.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp ôtô năm 2016. Theo thống kê của tạp chí danh tiếng này, tính tới 3/2016, Susanne Klatten (người Đức) trở thành người giàu có nhất khi nắm trong tay khối tài sản lên tới 18,5 tỷ USD. 

Susanne Klatten: 18,5 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 1 Susanne Klatten.
Susanne Klatten được tạp chí Forbes xếp thứ 1 trong danh sách những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp ôtô với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 18,5 tỷ USD, đứng thứ 38 trên thế giới.

Klatten (người Đức) 53 tuổi, thừa hưởng cổ phần của thương hiệu BMW từ người cha quá cố của mình, Herbert Quandt, người đã có công rất lớn đưa BMW thoát khỏi phá sản. Cô và em trai cô, Stefan Quandt cùng sở hữu gần 50% của các hãng sản xuất xe hạng sang của Đức.

Không chỉ thừa hưởng cổ phần thừa kế và nổi tiếng giàu có trong ngành công nghiệp ôtô, Susanne Klatten còn là một chuyên gia kinh tế được đào tạo bài bản. Hiện, bà đang quản lý hoạt động sản xuất hóa chất tại Altana và có cổ phần trong hoạt động khai thác năng lượng gió, sản xuất sợi các-bon, than chì…

Georg Schaeffler: 18,1 tỷ USD 

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 2 Georg Schaeffler.
Với tổng giá trị tài sản 18,1 tỉ USD, Georg Schaeffler đang đứng thứ 2 những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp ôtô và đứng ở vị trí thứ 39 trong dánh sách những người giàu có nhất thế giới.

Georg Schaeffler cùng với mẹ mình là Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann, sở hữu 89 % Tập đoàn Schaeffler Group, nhà sản xuất các sản phẩm tuyến tính hàng đầu của Đức cho nhiều hãng ô tô trên thế giới và sở hữu thêm 46 % của Continental AG.

Stefan Quandt: 15,6 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 3 Stefan Quandt.
Stefan Quandt (em trai của Susanne Klatten), 49 tuổi hiện đang có khối tài sản khoảng 15,6 tỉ USD, đứng thứ 3 ngành công nghiệp ôtô và thứ 49 thế giới.

Hiện ông này đang sở hữu 25,6 % cổ phần của BMW, thứ mà ông đã được thừa hưởng từ cha mẹ mình là Herbert và Johanna Quandt. Ông này hiện cũng đang giữ chức Phó Chủ tịch hội đồng giám sát của hãng xe BMW.

Elmon Musk: 10,7 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 4 Elmon Musk.
Elmon Musk được xem là người đàn ông thành đạt và nổi tiếng bởi là người sáng lập nên thương hiệu Telsa Mottors.

Người đàn ông 44 tuổi này nắm giữ trong tay 10,7 tỷ USD, đứng thứ 94 thế giới và đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu có nhất ngành công nghiệp ôtô. Thế nhưng Elmon Musk lại được biết đến nhiều hơn bởi mục đích và những dự án xe điện mang đến cho thị trường đại chúng.

Elmon Musk còn mong muốn tạo nên một cuộc cách mạng về công nghệ khai phá không gian khi sáng lập ra SpaceX.

Shalid Khan: 5,9 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 5 Shalid Khan.
Shalid Khan, doanh nhân thành đạt 65 tuổi sinh ra tại Pakistan hiện đang sở hữu Jaguars Jacksonville. Ông này hiện có tổng trị giá tài sản khoảng 5,9 tỷ USD.

Bruce Halle: 5,4 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 6 Bruce Halle.
Bruce Halle hiện đã 85 tuổi. Ông được biết đến là người sáng lập và hiện là chủ tịch của Discount Tire, nhà buôn bán lốp xe độc lập lớn nhất thế giới. Hiện ông nắm giữ số tài sản ròng khoảng 5,4 tỷ USD.

Jack C. Taylor: 5,3 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 7 Jack C. Taylor.
Jack C. Taylor là người sáng lập của Enterprise Rent-A-car, công ty cho thuê ôtô lớn nhất trên thế giới. Ông và gia đình ông có số tài sản ròng khoảng 5,3 tỷ USD, đứng thứ 248 thế giới.

Michael Stoschek và gia đình

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 8 Michael Stosche.
Stoschek, 68 tuổi, là chủ tịch của hãng sản xuất phụ tùng ôtô Đức Brose Group do ông nội của ông là người sáng lập. Ông và gia đình hiện có tài sản ước tính khoảng 4,8 tỷ USD.

Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 9 Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann.
Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann cũng là một nữ tỷ phú trong ngành công nghiệp ôtô nhiều năm liền. Bà hiện nắm giữ số tài sản 4,5 tỷ USD, đứng thứ 324 trên thế giới.

Cùng với người con trai của mình Georg Schaeffler, bà hiện nắm giữ 20% cổ phần của nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Đức.

Wang Chuanfu: 4,3 tỷ USD

Những đại gia ngành công nghiệp ôtô giàu tới cỡ nào? - ảnh 10 Wang Chuanfu.
Wang Chuanfu là người châu Á duy nhất trong lĩnh vực xe hơi lọt vào top danh sách những người giàu có nhất năm nay của Forbes.

Wang Chuanfu, 50 tuổi, sinh tại Vu Hồ, Trung Quốc hiện là chủ tịch của BYD (Trung Quốc), một thương hiệu chuyên sản xuất pin và xe điện. Ông hiện có số tài sản trị giá 4,3 tỷ USD.

Theo ICTNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng