Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt

Một chiếc xe đến từ nước Ý nhưng đã vượt qua giới hạn thời trang, sở hữu hàng loạt công nghệ thậm chí vượt cả những mẫu xe Nhật, Piaggio Medley là quân bài chiến lược mới của Piaggio trên thị trường xe tay ga thế giới, mà trong đó Việt Nam là một mảnh ghép quan trọng.

Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt

Piaggio Medley nhỏ hơn Beverly, lớn hơn Liberty, sở hữu thể hình dù vẫn to lớn nhưng đã phù hợp hơn với vóc dáng người châu Á. Medley được sản xuất tại Việt Nam với tỉ lệ nội địa hóa 70%, và là quân bài xuất khẩu của Piaggio Việt Nam.

Medley tại Việt Nam chỉ có phiên bản 125 phân khối, bởi phiên bản 150 phân khối sẽ chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt lớn hơn nhiều và khiến chiếc xe có mức giá khó chấp nhận với người tiêu dùng. Có thể phiên bản 150cc vẫn sẽ được sản xuất tại Việt Nam, nhưng chỉ nhằm mục tiêu xuất khẩu mà thôi. Piaggio cũng nhắc tới TPP như là một lợi thế khi sản xuất xe tại Việt Nam và xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới.

Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt - ảnh 1 Piaggio Medley được sản xuất tại Việt Nam

Piaggio Medley sở hữu thiết kế của một chiếc scooter hiện đại, đối lập với Vespa, những chiếc xe tay ga cổ điển và thời trang. Xe có nhiều đường nét thiết kế giống đàn anh Beverly hay người đàn em Liberty, có thể nói đây là chiếc xe nằm ở giữa.

Thời trang vẫn là điểm nổi bật nhất trên Medley. Xe có thiết kế yên cao, tôn dáng người ngồi dù là nam hay là nữ. Những đường nét thời trang hiện đại của Medley khiến ngay lập tức chiếc xe được so sánh là đối thủ của Honda SH.

Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt - ảnh 2 Chiếc xe mang thể hình to lớn

Piaggio Medley sử dụng động cơ iGet, dung tích 125 phân khối, phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch. Động cơ này tiếp tục phát huy ưu điểm của các dòng động cơ mới mà Piaggio phát triển, với khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái, tăng tốc tốt, đồng thời khá tiết kiệm nhiên liệu.

Medley sở hữu hàng loạt những điểm nhấn về công nghệ cũng như sự tiện dụng, thứ mà cách đây vài năm là khá xa xỉ trên một chiếc xe tay ga mang thương hiệu Piaggio. Nắp bình xăng đặt ở sàn để chân phía trước, nút mở cốp ở tay lái trái, thêm một gạt mở cốp ở hộp đồ phía trước phòng khi hết điện.

Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt - ảnh 3

Công nghệ ngắt động cơ khi dừng đỗ tương tự như Idling Stop của Honda cũng được trang bị trên Medley. Cốp xe rất rộng, đựng vừa 2 mũ bảo hiểm full-face, thậm chí cả gậy tennis. Thậm chí, hộp đề đồ phía trước còn có cả cổng USB để sạc điện thoại ngay trên đường đi.

Không thể không kể đến công nghệ ABS, thứ mà nhiều người chờ đón nhất trên những chiếc xe máy. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên Medley được trang bị ở cả bánh trước và bánh sau, mang lại độ an toàn cao trong các tình huống bất ngờ cần phanh gấp.

Những điểm đặc biệt trên Piaggio Medley vừa ra mắt - ảnh 4 Mức giá từ 71,5 triệu đồng

Mức giá 71,5 triệu đồng và 72,5 triệu đồng dành cho bản thường và bản S là mức giá tương đối hợp lý cho một chiếc xe tay ga thời trang và đây công nghệ như Medley. Bảo hành 3 năm cũng là điểm nhấn đáng chú ý.

Tất nhiên cũng cần nhắc tới một số điêm trừ trên chiếc Piaggio Medley. Gương xe không đẹp và làm xấu đi chiếc xe thời trang này. Bánh sau 14 inch là nhỏ so với 1 chiếc xe tay ga lớn như Medley, và không tăng thêm được kích thước lốp vì bị hạn chế bởi động cơ và thiết kế. Ngoài ra, chỗ để chân phía sau bắt buộc phải dùng tay để mở, thiết kế quá sắc nhọn.

Nhìn chung, Medley là một chiếc xe tay ga đủ hấp dẫn trong thời điểm hiện tại, khi xu hướng chuyển từ xe số sang xe ga đang diễn ra, và người ta cần một nhân tố mới trong thị trường xe tay ga vốn đã có phần nhàm chán. Công nghệ nhiều, thời trang và đẹp mắt, Piaggio Medley phù hợp với nam giới cũng như nữ giới, chỉ cần có đủ chiều cao để chống chân, là ngồi lên chắc chắn sẽ đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng