Những điều kiện cần thiết để trở thành một phi hành gia

TPO - Trở thành một phi hành gia để khám phá vũ trụ là ước mơ của rất nhiều trẻ em, đặc biệt là các bé trai. Vậy ước mơ đó có thể trở thành hiện thực? Để trở thành một phi hành gia thì cần những điều kiện gì?

Những điều kiện cần thiết để trở thành một phi hành gia
1. Trường lớp
Trước khi trở thành một phi hành gia, bạn có thể tham gia quân đội hoặc học ở trường đại học. Có hai phân loại chính dành cho ứng viên phi hành gia: ứng viên quân sự và ứng viên dân sự. Ở Mỹ, các thủ tục cho ứng viên quân sự thay đổi tùy thuộc vào chi nhánh của lực lượng vũ trang, bạn sẽ phải nộp đơn tại chi nhánh tương ứng của bạn. Các ứng viên dân sự có thể nộp đơn trực tiếp cho NASA.
2. Trình độ kiến thức
Những điều kiện cần thiết để trở thành một phi hành gia - ảnh 1 Học vấn là yêu cầu bắt buộc để trở thành phi hành gia.
Điều kiện tiên quyết để trở thành một ứng viên của NASA là bạn phải một trong các bằng cấp như cử nhân kỹ thuật, khoa học sinh học, khoa học vật lý hoặc toán học... Nhiều phi hành gia có trình độ thạc sĩ, thậm chí là tiến sĩ. Điển hình là Story Musgrave, có bằng tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, lý sinh và hóa học. 
3. Các yêu cầu về thể chất 
Những điều kiện cần thiết để trở thành một phi hành gia - ảnh 2 Để trở thành phi hành gia cần có sức khỏe tốt. Ảnh minh họa.
Để trở thành một phi hành gia, bạn bắt buộc phải vượt qua những yêu cầu về thể chất sau: Tầm nhìn 20/20 (hoặc tự nhiên, hoặc với kính). Huyết áp không quá 140/90 mmHg ở tư thế ngồi. Chiều cao từ 62 đến 75 inch (khoảng 1.57 đến 1.91 m). Bạn còn phải trải qua một cuộc kiểm tra gắt gao về thể lực, chỉ có những người thực sự rất khỏe mạnh mới có thể chịu được điều kiện khác nghiệt ngoài không gian. 
4. Yêu cầu về tâm lý 
Có những cuộc phỏng vấn trong quá trình lựa chọn để tìm ra một ứng cử viên có đủ điều kiện thể chất và tâm lý để có thể làm việc như một phi hành gia. Tính linh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm và ham học hỏi là một số đặc điểm tính cách mà NASA tìm kiếm.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá