Những giống chó ít rụng lông, an toàn cho sức khỏe người nuôi

TPO - Nhiều người băn khoăn lo lắng về việc lông chó rụng trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc dọn dẹp lông rụng của cún cưng trong nhà cũng tốn không ít thời gian. Còn đối với những giống chó sau đây, người nuôi có thể yên tâm hơn khi chúng được đánh giá là ít rụng lông nhất trong các giống chó.

Những giống chó ít rụng lông, an toàn cho sức khỏe người nuôi
1. Có xúc xích

Chó xúc xích hay chó lạp xưởng còn được gọi là chó Dachshund là giống chó có vóc dáng rất đặc trưng. Chúng có thân dài, ngực nở, bụng thóp và 4 chân tuy ngắn nhưng rất chắc chắn. Chó xúc xích còn rất nổi bật với cái đầu thuôn dài, đôi buông lơ lửng bên má rất linh hoạt. 

Những giống chó ít rụng lông, an toàn cho sức khỏe người nuôi  - ảnh 1 Một chú chó xúc xích. 
Chó xúc xích là giống chó rất thích hợp nuôi trong các khoảng không gian chật hẹp như chung cư, căn hộ nhỏ. Đặc biệt chúng không hề kén ăn như những giống chó nhập ngoại khác. Chúng có bộ lông ngắn sát người, ít rụng nên dễ chăm sóc và phù hợp với những người dị ứng lông chó. Giá của một chú chó xúc xích cũng không quá cao, với khoảng 2 đến 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chú chó giống này. 

2. Chó Basset Hound (chó săn chân lùn) 

Chó Basset Hound có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là có khả năng đánh hơi rất tốt, chúng từng được nuôi để đánh hơi con mồi và sủa báo động. Chó săn Basset thường có một thân hình nặng nề, thấp lùn cùng với một cặp tai dài và mềm mại duyên dáng. Chúng cao không quá 38 cm và có trọng lượng từ 23 đến 29 kg, tuổi đời chúng từ 10 đến 12 năm.

Những giống chó ít rụng lông, an toàn cho sức khỏe người nuôi  - ảnh 2 Chó Basset Hound có thân hình tương đối nặng nề. 
Với thân hình rất đặc biệt, chó Basset Hound được nuôi tại nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, chúng còn được biết đến là một trong những giống chó gần như không rụng lông. Nhờ đó, chúng có thể được nuôi trong nhà những người bị dị ứng lông chó. 

3. Chó Chihuahua

Những giống chó ít rụng lông, an toàn cho sức khỏe người nuôi  - ảnh 3 Một chú chó Chihuahua. 
Chó Chihuahua là một giống chó có nguồn gốc từ Mehico. Tên của giống chó này được đặt theo tên của bang lớn nhất của Mehico đó là bang Chihuahua. Tại Việt Nam, giống chó này được nhiều người lựa chọn làm thú cưng vì vẻ bề ngoài dễ thương của chúng. Đây là còn là giống chó rất ít rụng lông và thân thiện với trẻ nhỏ. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá