Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam

TPO - Bên cạnh những giống chó có nguồn gốc trong nước như chó Mông cộc, chó Phú Quốc, chó Lài thì các giống chó ngoại ngày càng được nuôi nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải giống chó nào cũng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của nước ta.

Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam
1. Chó becgie Đức (Berger)
Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu nước ta  - ảnh 1 Chó becgie có nguồn gốc từ nước Đức.
Chó becgie là một giống chó quý của Đức, ngày nay được nuôi ngày càng nhiều ở nước ta. Chúng vốn được nuôi để làm chó chăn cừu với bản tính thông minh, dũng cảm và chân thành. Becgie Đức được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và đặc biệt chúng được các lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện.
Chó có tầm vóc tương đối lớn so với các giống chó nội, dài 110-112 cm, cao khoảng 56 cm đối với chó đực và khoảng 62 cm đối với chó cái, trọng lượng 28-37 kg. Sau một thời gian dài nuôi dưỡng ở Việt Nam, giống chó này đang ngày càng thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta. 
2. Chó chihuahua
Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu nước ta  - ảnh 2 Chú chó chihuahua có thân hình rất khiêm tốn. 
Đây là loài chó cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam. Mặc dù sở hữu thân hình rất “khiêm tốn” nhưng chúng rất giỏi canh nhà. Khi gặp người lạ, chúng sẽ sủa rất lớn và hăng. Chihuahua là loài chó có vóc dáng nhỏ, chúng nặng khoảng 1,5 - 3 kg, cao từ 16 - 20 cm, dài khoảng 30 cm. Đầu nhỏ, tai dựng đứng, mắt tròn to. Loài chó này cũng có màu lông đa dạng, độ dài ngắn của bộ lông cũng không trong khuôn khổ.
3. Chó lạp xưởng (xúc xích)
Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu nước ta  - ảnh 3 Chú xúc xích có thân hình ngộ nghĩnh.
Chó xúc xích có nguồn gốc từ loài chó săn. Ngày nay, chúng được nuôi chủ yếu với mục đích làm cảnh nên thân hình đã thay đổi nhiều so với tổ tiên của chúng. Chó xúc xích có thân hình rất ngộ nghĩnh, thân dài và tròn, chân ngắn, tai dài và cụp xuống. Chúng có cân nặng từ 7 đến 15 kg (có loại nhỏ chỉ khoảng 5 kg). Loài chó này có tính cách nhanh nhẹn, dũng cảm và có phần ương ngạnh. 
4. Chó Bắc Kinh 
Những giống chó ngoại thích nghi tốt với khí hậu nước ta  - ảnh 4 Hình ảnh chú chó Bắc Kinh.
Chó Bắc Kinh được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam do chúng có giá thành phù hợp với nhiều người. Chúng là những chú chó nhỏ, cân đối và khỏe mạnh. Khi trưởng thành chúng có thể nặng trên 3 hoặc 5 kg. Loài chó này có tuổi đời từ 10 đến 15 năm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá