Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật

TPO - Những con vật trong tự nhiên có kích thước khổng lồ khiến nhiều người phải giật mình.

Chú bò Knichers to lớn vượt trội những con bò bình thường.
Chú bò Knichers to lớn vượt trội những con bò bình thường.

Bò Knickers khổng lồ

Chú bò Knichers cao 1,93m và nặng 1,4 tấn hiện đang được nuôi dưỡng ở một nông trại phía Tây nước Úc. Bò Knichers hiện đã quá khổ để có thể làm thịt. Do đó Knichers sẽ được sống cuộc đời còn lại thong dong trên những cánh đồng mà không lo sợ ngày bị vào lò mổ.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 1 Gà khổng lồ. Ảnh: Fitim Sejfija / Facebook

Gà 'bí ẩn'

Một đoạn video về một con gà khổng lồ đã lan truyền vào năm ngoái khi nó được quay từ lúc nó chui ra từ một cái cửa chuồng với kích thước bình thường. Khi đoạn video tiếp tục, con gà bắt đầu bước vào sân và “hiện nguyên hình” với bộ lông khổng lồ của nó. Con gà cao hơn nhiều so với những con chó và chim trong sân.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 2 Mèo Samson được chủ khoe trên Instagram.

Mèo Samson

Samson là một con mèo thuộc loài Maine Coon, hay còn gọi là mèo lông dài. Samson có trọng lượng 13kg, 4 chân to và dài. Samson là con mèo khá nổi tiếng, có cả Instagram riêng với lượng người theo dõi hơn 180.000.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 3 Thỏ Darius vươn dài (Hình ảnh: Caters)

Thỏ Darius

Thỏ Darius có chiều dài 1,32 mét. Trung bình mỗi năm chủ nhân của Darius tốn 150 triệu đồng để nuôi chú thỏ này. Ước lượng mỗi năm Darius ăn hết 2.000 củ cà rốt và 700 quả táo. Ngoài ra hằng ngày Darius còn ăn thêm 1 bán lớn thức ăn chuyên dụng cho thỏ và hàng tuần được bổ sung thêm 1 bữa cỏ khô nữa.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 4 Con sóc Squirrel (Ảnh: Marina Van Der Linden / Solent / REX / Shutterstock)

Sóc Squirrel

Sóc xám Squirrel có kích thước to gấp đôi sau khi liên tục được khách du lịch ghé thăm công viên và cho nó ăn hạt dẻ.

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Marina van der Linden chụp lại tại Khu bảo tồn Morro Rock State ở California. Marina, 46 tuổi, đã choáng váng khi con sóc đất béo phì ở California xuất hiện sau khi cô rút ra một túi hạt.

Cô ấy nói: "Tôi đã ở trong công viên chụp ảnh nhưng không thể có được bất kỳ hình ảnh nào rõ ràng bởi vì thời tiết khá nhiều sương mù. Sau đó, Tôi có lấy ra một túi đậu phộng và đột nhiên tôi thấy một gia đình sóc xuất hiện. Thật vui nhộn vì tất cả chúng đều khá lớn, trong đó Squirrel thực sự là rất lớn."

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 5 Cá đuối khổng lồ (Ảnh: OCEAN MYSTERIES)

Cá đuối Sting

Cá đuối khổng lồ này được phát hiện vào nawm2015 bởi chủ kênh truyền ABC Ocean Mysteries với Jeff Corwin và bác sĩ thú y Nantarika Chansue trên trên sông Mae Klong của Thái Lan.

Kết quả đo đạc cho thấy con cá đuối này có bề mặt 2,4m x 4,3m, nặng khoảng 363kg.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 6 Chú chó Bopper đang áp dụng chế độ ăn uống riêng do kích cỡ quá khổ (Hình ảnh: SWNS.com)

Chú chó Bopper

Bopper có trọng lượng 49,6kg, trong khi cân nặng bình thường đáng có của nó chỉ khoảng 27kg.

Chúc chó được đưa đến Trung tâm bảo vệ động vật ở Plymouth, nước Anh, do chủ nhân của Bopper không được khỏe để có thể chăm sóc nó. Tuy nhiên với kích cỡ của Bopper người ta không có một cái cũi nào vừa để nó có thể chui vào cả.

Những ‘kẻ khổng lồ’ trong thế giới động vật - ảnh 7 Mô hình cá sấu được đưa xuống xe tải (Ảnh: Reuters)

Cá sấu khổng lồ

Cá sấu khổng lồ này dài 6,4m ở Philippines. Con cá sấu được tìm thấy được cho là lớn nhất của loại cá sấu này. Tuy nhiên nó đã chết cách đây vài năm.

Cá sấu khổng lồ này cũng được coi là nguyên nhân cho nhiều vụ tấn công chết người trước khi nó bị bắt vào năm 2011.

Xác của cá sấu khổng lồ vẫn được bảo tồn để dân làng vẫn có thể nhìn thấy như một tín ngưỡng của họ.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng