Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật

TPO - Cá voi xanh có thể phát ra thứ âm thanh lớn hơn cả tiếng rít của máy bay phản lực; Bọ cánh cứng tê giác có thể đẩy một vật có trọng lượng gấp 850 lần cân nặng chính nó; Chim cắt có thể nhìn thấy con mồi ở khoảng cách 8km,.. là những kỷ lục khó tin trong thế giới động vật.

Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 1 Động vật ồn ào nhất. Cá voi xanh có thể phát ra âm thanh siêu trầm ở tần số 14 Hz, đó cũng là thứ âm thanh lớn nhất trên thế giới, hơn cả tiếng rít của máy bay phản lực.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 2 Động vật di cư xa nhất. Chim nhạn biển Bắc cực di chuyển khoảng 11.000 dặm (khoảng 17.700 km) đến Nam cực mỗi năm và sau đó cả đàn lại... quay về chốn cũ.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 3 Động vật mạnh nhất. Bọ cánh cứng tê giác có thể đẩy một vật có trọng lượng gấp 850 lần cân nặng chính nó.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 4 Loài vật chạy nhanh nhất thế giới. Báo đốm là loài động vật giữ kỷ lục về tốc độ trong thế giới động vật với khả năng chạy tốc độ 96km/h và có thể đạt tốc độ tối đa chỉ trong vòng ba giây. Những con báo được coi là nhà vô địch chạy nước rút nhờ có cặp chân dài, cơ bắp để đẩy cơ thể uyển chuyển di chuyển.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 5

Loài vật bơi nhanh nhất. Cá cờ được coi là loài cá bơi nhanh nhất thế giới với tốc độ 109 km/h. Cá cờ săn mồi theo từng đàn và sử dụng khả năng bơi cực nhanh để tóm gọn những đàn cá khác như cá cơm hoặc cá mòi.

Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 6 Loài vật tinh mắt nhất thế giới. Do khả ngăn săn mồi từ độ cao khác nhau trên bầu trời nên Chim Cắt có thể nhìn thấy con mồi ở khoảng cách 8km.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 7 Động vật không xương sống lớn nhất (trên bờ). Cua dừa là một loài cua ẩn sĩ trên mặt đất, nặng khoảng 3 -4 kg và có thể dài 1 m tính từ chân này đến chân kia. Cua dừa (hay còn gọi là Cua kẻ cướp, cua trộm cọ) là cua lớn nhất nhất thế giới và chúng có thể leo lên cây dừa “ăn trộm quả” nhờ bộ càng khổng lồ.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 8 Động vật không xương sống lớn nhất (dưới nước). Mực khổng lồ là loài không xương sống lớn nhất thế giới, con dài nhất đo được là 18 m. Mực khổng lồ cũng có đôi mắt lớn nhất trong thế giới động vật với kích thích mỗi mắt bằng một đầu người.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 9 Động vật có nọc độc nhất. Nọc độc của sứa hộp (còn gọi là ong bắp cày biển) đủ để giết 60 người lớn.
Những kỷ lục khó tin nhất trong thế giới động vật - ảnh 10 Động vật ngủ lâu nhất. Marmota là một chi động vật có vú trong họ Sóc, bộ Gặm nhấm. Marmotte ngủ liền 6 tháng trong năm mà không hề thức dậy, trong khi đó vật ngủ đông cũng chỉ ngủ hết mùa đông khoảng 3-4 tháng thôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng