Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới

TPO - Báo Cheetah được mệnh danh là loài động vật động vật chạy nhanh nhất thế giới nhưng nếu so với những loài động vật di chuyển dưới nước thì chúng có còn giữ được ngôi vị quán quân nữa không? Các loài cá có thể đạt đến tốc độ mà chúng ta không ngờ tới, sau đây danh sách 10 loài động vật bơi nhanh nhất thế giới tự nhiên.

Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới
10. Cá voi hoa tiêu, 32 km/h 

Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới  - ảnh 1 Cá voi hoa tiêu. 
Cá voi hoa tiêu thuộc họ Globicephala, chúng có hai loại lớn là cá voi hoa tiêu vây ngắn và cá voi hoa tiêu vây dài. Đây là loài động vật có tính xã hội, chúng sống đến hết đời trong một đàn có con cái là con đầu đàn. Điều đặc biệt, loài cá này có độ tuổi “mãn kinh” giống như loài người. 

Cá voi hoa tiêu có kích thước lớn, vượt qua cả cá voi sát thủ. Chúng cũng có vận tốc rất lớn, lên đến 32km một giờ, vận tốc của chúng sẽ đạt tối đa khi chúng lặn sâu xuống đáy biển. Cá voi hoa tiêu cũng có thể lặn sâu đến 1000m để săn mồi. 

9. Cá nhồng, 43 km/h

Cá nhồng là loài cá thuộc họ Sphyraena, chúng có kích thước lớn và vẻ bề ngoài hung dữ. Loài cá này có cơ thể thuôn dài, tương đối săn chắc, được che phủ bằng các vảy nhỏ và nhẵn. Chúng được tìm thấy trong các vùng nước đại dương khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới. Cá nhồng là cá có cơ thể thuôn dài với các quai hàm khỏe. Miệng rộng, hàm dưới hơi dài hơn hàm trên. Chúng có các răng khỏe, giống răng nanh. Các răng này không đều về kích thước và gắn với ổ răng tại các hàm trên vòm miệng.

Cá nhồng có thể bơi với vận tốc 43 km một giờ. Chúng là kẻ thách thức với những người câu cá. Khi cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ trở nên hung bạo và tấn công con người. 

8. Cá voi sát thủ, 55 km/h


Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới  - ảnh 2 Cá voi sát thủ. 
Cá voi sát thủ có tên khoa học là Orcinus orca, là một loại cá voi có răng trong họ cá heo đại dương. Đây là thành viên lớn nhất của nhóm đó. Chúng có thể săn nhiều loài động vật biển như hải cẩu, cá heo. Cá voi sát thủ nằm trên đỉnh của chuỗi thức ăn và gần như chúng không có đối thủ, chúng sống chủ yếu ở vùng cực, biển Baltic và biển Đen. Đây là loài động vật săn mồi có tốc độ cực kỳ nhanh, lên đến 55 km/h. 

7. Cá mòi đường, 64 km/h

Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới  - ảnh 3 Cá mòi đường. 
Cá mòi đường có tên khoa học là Osteichthyes. Cá có một số lượng lớn xương nên trong tiếng Anh chúng có tên là bonefish (cá xương). Đây là loài cá nhanh nhất ở vùng nước nông cạn trên toàn thế giới với tốc độ lên đến 64 km/h. Con mòi đường  nặng khoảng 8,6 kilograme và chiều dài thông thường của nó là 90 cm. Chúng thường có màu bạc và đen. Chúng sống trong vùng ven biển của vùng nhiệt đới và vùng nước nông bằng phẳng. 

6. Cá chuồn, 69 km/h

Những loài cá bơi nhanh nhất thế giới  - ảnh 4 Cá chuồn. 
Họ cá chuồn sinh sống trong tất cả các đại dương, đặc biệt là trong vùng nước ấm nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là vây ngực lớn bất thường cho phép cá ẩn và thoát khỏi các kẻ săn mồi bằng cách nhảy ra khỏi mặt nước và bay qua không khí một vài mét trên bề mặt của nước. Chiều dài đường bay của chúng thường khoảng 50 m. Để lướt lên khỏi mặt nước, cá chuồn di chuyển cái đuôi của nó lên đến 70 lần mỗi giây. Sau đó nó giăng vây ngực của nó và nghiêng nhẹ lên trên để cất lên. Tốc độ “bay” trên mặt nước của loài cá này có thể lên đến 69 km/h. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng