Sự kiện: Smartphone

Những lý do nên chọn Moto X

TPO – Không quá thực sự xuất sắc về bất kỳ tính năng nào nhưng Moto X cũng khá ổn, đáp ứng vừa đủ nhu cầu của người dùng.

Những lý do nên chọn Moto X

>Google và Motorola đang 'chế' điện thoại Nexus mới

Không kể đến những lời quảng cáo tâng bốc và thổi phồng, Moto X cũng chỉ là một smartphone, nhưng là một smartphone thực sự chất lượng so với những gì bạn bỏ ra.

Xét một cách tổng thể, thiết kế, màn hình, tốc độ xử lý và dung lượng pin của Moto X đều khá tốt.

Tuy nhiên, với Moto X chính những chi tiết nhỏ đã làm nên sự khác biệt lớn. Moto X sở hữu những góc cong tinh tế, nằm gọn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, tại mỗi góc cong lại có những gợn nổi giúp Moto X cân bằng tuyệt đối khi đặt trên bàn. Màn hình thông báo email mới, các cuộc gọi và tin nhắn đến mà không cần mở khóa điện thoại hay bật toàn bộ màn hình lên.

Điều tuyệt vời nhất của Moto X là màn hình 4.7 inch nhưng bạn sẽ có cảm tưởng như đang cầm trên tay một chiếc điện thoại nhỏ hơn nhiều. Motorola gần như đã loại bỏ hoàn toàn các cạnh bezels và thu nhỏ kích thước cạnh trên và cạnh dưới tối đa.

Nhiều người đánh giá Moto X có kích thước hoàn hảo, đạt đến sự cân bằng tuyệt đối giữa kích thước màn hình, khả năng bỏ túi và sử dụng bằng một tay. Đặt trong tương quan với HTC One, tuy cùng kích cỡ nhưng Moto X có vẻ nhỏ hơn nhiều. Google tuyên bố Moto X sẽ không sống nhờ vào những quảng cáo tâng bốc.

Moto X có bộ xử lý nhận dạng giọng nói của người dùng rất độc đáo. Chỉ cần ra lệnh “OK Google Now”, Moto X sẽ xử lý các yêu cầu nghe nhạc, gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, thiết lập nhắc nhở và tiến hành tìm kiếm trên Google.

Tuy nhiên, ngoài chức năng lắng nghe tích cực này, Motorola không làm được gì nhiều để tùy chỉnh chức năng giao diện giọng nói Google Now. Bất cứ smartphone nào chạy Android cũng có thể làm được điều tương tự - như Siri trên iPhone dù phải thêm vài nút bấm.

Tình huống duy nhất mà chức năng này tỏ ra thực sự hữu dụng là ở trên xe. Tuy nhiên chức năng nhận diện giọng nói của Android chưa đủ hoàn chỉnh để quá trình tìm kiếm địa điểm hay gửi tin nhắn không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Tất nhiên nếu bạn sử dụng mật khẩu với màn hình khóa, tính năng này về cơ bản trở nên vô dụng. Thậm chí việc thiết lập một lời nhắc nhở, kiếm tra tình hình thời tiết trở nên bất khả thi nếu như không nhập mật khẩu. Vậy chỉ cần bỏ việc thiết lâp mật khẩu cho màn hình khóa, bạn đã có người chỉ đường và bạn đồng hành đắc lực khi ở trên xe.

Một tính năng khác của Moto X không giống như những lời quảng cáo được thồi phồng là khả năng truy cập nhanh vào máy ảnh. Bằng cách xoay điện thoại giống như xoay tuốc nơ vít, màn hình máy ảnh ở bên phải hiện lên. Tuy nhiên, tính năng truy cập nhanh này không thực sự nhanh hơn là bao so với việc mở camera trên màn hình khóa.

Tính năng máy ảnh của Moto X cũng không thực sự nổi bật. Trong tình huống đủ anh sáng, máy ảnh cảm biến 10 megapixel cho ra những hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, khi thiếu ánh sáng, hình ảnh trở nên mờ nhạt, thiếu sống động. Nhìn chung, với mức giá rẻ hơn nhiều so với Galaxy Note, Nokia Lumia hay iPhone, máy ảnh của Moto X như vậy là chấp nhận được.

Moto X sẽ lên kệ vào cuối tháng 8 với giá 200USD cho phiên bản 16 GB – một mức giá rẻ hơn nhiều so các smartphone chạy hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean khác, rẻ nhất cũng phải 500-700USD.

Nhìn chung, Moto X là một sự lựa chọn khá tuyệt vời với khả năng cân bằng mọi nhu cầu. Dù không thực sự xuất sắc về một tính năng cụ thể nào đó, tính năng nào của Moto X cũng khá ổn.

Không quá chậm, không quá to, không hề nhàm chán. Đó là một smartphone chạy Android hoàn hảo cho những người dùng không quá bảo thủ, cũng không quá nghiện công nghệ.

Phương Thảo
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá