Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện

TPO - Cuộc chiến pháp lý của Apple và Samsung lại tiết lộ cho chúng ta thêm một số điều thú vị khác. Đó là những mẫu iPad và iPhone được Apple phát triển nhưng không bao giờ xuất hiện.

Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện

> Xuất hiện bản mẫu iPad đầu tiên năm 2002 

Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 1

Trước đó, sự thật iPad được Apple phát triển trước cả iPhone khiến các tín đồ “Quả táo” bất ngờ. Đây là bằng chứng Apple đưa ra trước tòa để chống lại Samsung. Lần này, một số hình ảnh về iPad, iPhone có trước khi Apple ra mắt sản phẩm được vén màn.

Những sản phẩm mẫu này cho chúng ta thấy phần nào quá trình phát triển một sản phẩm “bom tấn” của Apple trước khi nó chính thức ra mắt.

Trong số đó, máy tính bảng iPad từng có rất nhiều mẫu thử khác nhau, thậm chí sở hữu thiết kế chân xoay kỳ lạ. Còn mẫu iPhone được thiết kế tám cạnh, các góc sắc cạnh, thay vì bo cong, tròn như thiết kế iPhone chính thức.

Nhiều mẫu iPod thử nghiệm được gọi với tên iPod, xuất hiện ở mặt sau của máy. Có lẽ iPod là tên đầu tiên Apple định đặt cho thiết bị. Ngoài ra, một mẫu iPhone có thiết kế mỏng, sắc sảo cũng gây chú ý. Thiết bị này có tên mã N90.

Nhiều người cho rằng, N90 chính là tên mã của mẫu iPhone 4. Trong khi đó, một mẫu iPhone có thiết kế dạng thanh dài và màn hình chỉ chiếm một nửa diện tích mặt trước.

Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 2
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 3
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 4
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 5
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 6
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 7
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 8
Những mẫu iPad, iPhone chưa từng lộ diện - ảnh 9

Gia Bảo
Theo TheVerge

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá