Những người hay ăn ngoài có khả năng mắc ung thư vú cao

TPO - Một nghiên cứu gần đây cho biết những người lười nấu nướng, hay ăn ngoài sẽ có khả năng mắc ung thư vú cao hơn so với những người ăn uống lành mạnh.

Những người lười nấu ăn có khả năng mắc ung thư vú cao
Những người lười nấu ăn có khả năng mắc ung thư vú cao
Các nhà nghiên cứu nói rằng các loại thức ăn gây viêm (inflammatory foods) có thể là nguyên nhân gây ung thư vú cao và họ đã lên một danh sách các sản phẩm có liên quan đến bệnh này.
Các loại nước sốt pha sẵn được sử dụng cho các món như cà-ri và mỳ ống, cũng như các mặt hàng bánh được sản xuất công nghiệp như bánh mỳ và bánh nướng đều có mặt trong danh sách đó.
Các loại thực phẩm này được cho gây tăng nguy cơ bị ung thư bằng việc phá hoại DNA.
Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (American Society of Clinical Oncology), nghiên cứu đã phát hiện những phụ nữ ăn nhiều thức ăn gây viêm cao có khả năng mắc các loại ung thư vú cao hơn 39% so với những phụ nữ ít ăn các loại thức ăn đó.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng phải cần thêm nhiều bằng chứng nữa để khẳng định trước khi khuyên phụ nữ cắt giảm hoàn toàn các nhóm đồ ăn trên.
Những người lười nấu ăn có khả năng mắc ung thư vú cao - ảnh 1 Các loại thức ăn gây viêm (inflammatory foods) có thể là nguyên nhân gây ung thư vú cao
Giáo sư Adela Castello, trưởng nhóm nghiên cứu tại Viên Y Tế Carlos III (Instituto du Salud Carlos III) ở Tây Ban Nha, cho biết chỉ những phụ nữ ăn lượng lớn các đồ ăn không lành mạnh mới có nguy cơ mắc ung thư vú cao.
Các thực phẩm khác cũng có khả năng gây viêm cao gồm: mỳ ống, cơm, thị tươi và đã chế biến, sữa có hàm lượng chất béo cao và trứng.
Nghiên cứu này được thực hiện với gần 2000 phụ nữ thuộc 23 bệnh viện, nghiên cứu đã so sánh các nguyên nhân gây ung thư với chế độ ăn uống.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá