Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam

TPO - Khó khăn do cơn mưa lớn gây nên của ngày thi đấu đầu tiên không thấm vào đâu so với những thử thách của ngày thi đấu thứ 2. Những hình ảnh đẹp và ấn tượng nhất của VOC năm nay đều xuất hiện ở ngày cuối này. Và những nhà vô địch cũng đã lộ diện.

Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam

Ngày thi đấu thứ 2 của VOC 2016 cũng có những cảm xúc đầy đủ, nắng nóng và bụi lúc khô, và bùn lầy nhão nhoét trơn trượt sau cơn mưa lớn.

Sáng ngày 25/9, sau ngày thi đấu đầu tiên và bài thi số 9 kết thúc lúc 4h30 sáng, các đội tiếp tục bước vào 4 bài thi còn lại. Thời tiết buổi sáng nóng bức và bụi bặm khiến các bài thi không tăng thêm độ khó, điều may mắn bởi các bài thi ở ngày thi thứ 2 đều là các bài hạng nặng.

Tuy nhiên, cơn mưa to vào buổi trưa đã khiến độ khó của các bài thi vào buổi chiều trở nên "bất khả thi". Độ khó tăng lên khiến các đội thi tốn thời gian hơn, nhiều đội phải sử dụng cứu hộ hơn, dẫn tới việc BTC phải hủy bài thi số 8.

Các bài thi như vượt cầu gỗ, leo gỗ, leo đá, với sự trợ giúp của thời tiết, trở thành những thử thách rất khó khăn và nhiều xe đã phải phơi bụng, nhờ cứu hộ.

Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 1
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 2
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 3
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 4
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 5
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 6

Sau 36 giờ thi đấu liên tục đầy sôi nổi và quyết luyệt, sau những nỗ lực hết mình, cuối cùng VOC 2016 đã kết thúc và lộ diện những nhà vô địch.

Ở hạng thi Bán tải Việt Nam, vốn dành cho những chiếc xe bán tải nguyên bản, đội 315 - Colorado PVC 02 (Lái xe Đỗ Hoàng Trung) với 316 điểm giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội thi số 313 - Colorado PVC 01 (Lái xe Nguyễn Anh Tú) với 307 điểm. Giải Ba là đội thi số 308 - Triton-Pickup Điện Biên 1 (Lái xe Trần Công Nam) với 296 điểm.

Ở hạng cơ bản, giải Nhất thuộc về đội thi số 102 - Vit Club 09 (Lái xe Nguyễn Minh Tứ) với 572 điểm. Giải Nhì: Đội thi số 114 - PVC-APP 04 (Lái xe Hoàng Xuân Thắng) với 524 điểm. Giải Ba: Đội thi số 117 - Cú 2-TVC 2 (Lái xe Nguyễn Xuân Dũng) với 519 điểm.

Hạng Nâng cao có kết quả như sau: Giải Nhất: Đội thi số 209 - PVC Trọng Paint (Lái xe Phạm Đình Trọng) với 669 điểm. Giải Nhì: Đội thi số 224 - PVC Bằng Kiều (Lái xe Nguyễn Hải Bằng) với 649 điểm. Giải Ba: Đội thi số 211 - ABO (Lái xe Vũ Ngọc Cường) với 633 điểm.

Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 7
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 8
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 9
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 10
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 11
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 12
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 13
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 14
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 15
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 16
Những nhà vô địch ở giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - ảnh 17

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng