Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan

Hồ nước ở Jurassic Mountain Resort & Fishing Park, Thái Lan là nơi sinh sống của 10 con cá chép lớn nhất thế giới, trong đó có con đạt trọng lượng lên tới 90 kg.

Người đàn ông đang nắm chặt con cá Tambaqui cỡ lớn. Đây là loại cùng họ với cá piranha ăn thịt. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Người đàn ông đang nắm chặt con cá Tambaqui cỡ lớn. Đây là loại cùng họ với cá piranha ăn thịt. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 1 Con cá chép này nặng tới 78 kg và là một trong những con cá khó câu nhất. Để thu hút được nó, những người câu phải tập trung cao độ trong 2 giờ liền. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 2 Có những loại cần tiến hành câu vào ban đêm. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 3 Được xây dựng bên trong dãy núi đá vôi, Jurassic Mountain Resort & Fishing Park sở hữu 10 trong số những con cá chép lớn nhất thế giới. Khu nghỉ dưỡng này thiết kế chủ yếu phục vụ những vị khách có đam mê với bộ môn câu cá. Vì thế, sau khi đạt được mục tiêu, những con cá đều được thả lại hồ. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 4 Ngoài ra, người câu cần tuyệt đối chú ý đến sự an toàn của những con cá khổng lồ này, ví dụ như không mang lên khỏi mặt nước quá lâu hay có những hành vi gây tổn hại đến sức khỏe của chúng. Hiện Jurassic Mountain Resort là nơi sinh sống của 17 loài cá quý hiếm như cá chép khổng lồ Siamese, cá chép Ấn Độ, cá trê đuôi hồng Amazon, cá trê Niger, cá quả và cá tambaqui… Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 5 Cá Arapaima khổng lồ có nguồn gốc từ Amazon. Loài cá này tuyệt đối không được nâng lên khỏi mặt nước để tránh bị tổn thương. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.
Những siêu cá chép khổng lồ trong hồ nước Thái Lan - ảnh 6 Du khách nếu mong muốn một buổi chiều bình yên thì Jurassic Mountain Resort là sự lựa chọn lý tưởng. Mức giá trung bình tại đây là 160 đô la/đêm, bao gồm cả phòng nghỉ và một chuyến đi câu trên hồ. Khu nghỉ dưỡng thuộc quận Cha-am, phía nam tỉnh Phetchanuri, miền trung Thái Lan. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá