Sự kiện: Smartphone

Những smartphone khủng 'đi hội'

TPO – Nếu không cấu hình cao nhất thì cũng có giá tốt nhất, những smartphone khủng được các hãng mang tới góp vui trong ngày hội di động lớn nhất toàn cầu (MWC) 2013.

Những smartphone khủng 'đi hội'

>Sony phát triển smartphone chạy Firefox OS
>ASUS PadFone Infinity với khả năng biến hình độc đáo

Có thể bỏ qua những cái tên đình đám từ đầu năm như HTC One, LG Optimus G, Sony Xperia Z, những cái tên nổi trội trong làng smartphone thế giới với tâm điểm là màn hình Full HD đều có mặt tại MWC 2013. Tuy nhiên những smartphone kể trên lại không ra mắt chính thức tại MWC, mà đã xuất hiện trước đó tại một sự kiện riêng lẻ.

Những cái tên khủng còn lại có thể nhắc đến là Nokia Lumia 520, ASUS Padfone Infinity, Nvidia Phoenix, ZTE Grand Memo, Huawei Ascend P2, Alcatel One Touch Idol X, mỗi chiếc đều có một ưu điểm nổi trội.

Nokia Lumia 520: Giá tốt nhất

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 1

Nokia Lumia 520 là chiếc smartphone có giá tốt nhất, nếu so sánh với cấu hình. Chiếc điện thoại của Nokia sử dụng màn hình cảm ứng 4 inch, chip lõi kép tốc độ 1.0 GHz, bộ nhớ trong 8GB có khe cắm thẻ nhớ mở rộng, và camera 5 megapixel. Điểm đáng lưu ý duy nhất của Lumia, đó là mức giá chỉ 183 USD, tức là khoảng 4 triệu đồng, một mức giá quá hợp lý cho cấu hình như trên.

ASUS PadFone Infinity: Độc nhất

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 2

ASUS PadFone Infinity có khả năng mở rộng màn hình từ 5 inch lên 10,1 inch, nhờ vào một dock tablet được gọi là Station.

Chạy trên hệ điều hành Android 4.2, PadFone Infinity sở hữu chip lõi tứ Qualcomm Snapdragon 600 thế hệ mới tốc độ 1.7GHz, đi kèm là 64 GB bộ nhớ.

ASUS PadFone Infinity trang bị một camera 13MP, có khả năng chụp liên tiếp 100 tấm hình với tốc độ 8 khung hình/giây cùng khả năng quay video Full HD 1080p.

PadFone cho thời gian đàm thoại 3G lên đến 19 giờ liên tục, và còn có thể tăng lên 40 giờ khi gắn vào Station. Phần đế PadFone Infinity Station này còn có khả năng cấp pin hiệu quả để sạc cho PadFone lên gấp 3 lần mỗi khi gắn vào.

Khi ghép vào Station, PadFone Infinity trở thành một chiếc tablet hoàn chỉnh, với màn hình cảm ứng rộng 10,1 inch.

Giá bán cho sản phẩm này tuy nhiên không rẻ, khoảng 1.500 USD, tương đương với hơn 30 triệu đồng.

Nvidia Phoenix: Chip khủng nhất

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 3

Chiếc điện thoại mang tên phượng hoàng này sử dụng chip 4 nhân Tegra 4i, có tốc độ lên tới 2,3 GHz, tích hợp với card đồ họa hàng khủng, mang lại sức mạnh đáng nể. Qua đo đạc hiệu năng Benchmark, Phoenix của Nvidia tất nhiên trở thành số 1 tại MWC 2013, bởi chip có cấu hình quá khủng.

Tuy nhiên, điện thoại này chỉ mang tính trình diễn công nghệ của Nvidia, qua đó kiếm thêm những đối tác lớn, nên không phải để bán.

ZTE Grand Memo: Màn hình lớn

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 4

Với màn hình 5,7 inch, to hơn cả Samsung Galaxy Note II, ZTE Grand Memo gây ấn tượng tại MWC 2013. Ưu điểm tiếp theo của chiếc smartphone này là sử dụng chip 4 nhân Snapdragon 800, cao cấp hơn so với chip Snapdragon 600 đang phổ biến trên các smartphone cao cấp.

Tuy nhiên, máy chỉ có độ phân giải HD 720p, trong khi các đối thủ đã nâng cấp lên Full HD gần hết.

Huawei Ascend P2: Kết nối nhanh nhất

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 5

Huawei Ascend P2 sở hữu kết nối 4G LTE Cat 4, có tốc độ kết nối mạng lên tới 150 mb/s trên thông số kỹ thuật. Với tốc độ đó, Ascend P2 tự hào vỗ ngực là chiếc smartphone có tốc độ mạng nhanh nhất tại triển lãm MWC.

Tuy nhiên bên cạnh tốc độ mạng, Ascend P2 lại vẫn sử dụng màn hình HD 4,7 inch, RAM 1 GB, chip 4 nhân tốc độ 1,5 GHz.

Alcatel One Touch Idol X: Smartphone 2 SIM

 

Những smartphone khủng 'đi hội' - ảnh 6

Bên cạnh độ dày chỉ 7,1 mm ấn tượng, Alcatel One Touch Idol X nổi lên là một chiếc smartphone 2 SIM ấn tượng, sử dụng Android 4.2.

Alcatel One Touch Idol X sử dụng màn hình cảm ứng 5 inch, Full HD, chip 4 nhân tốc độ 1,2 GHz, camera 13 megapixel.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá