Nở rộ dịch vụ thay vỏ biến iPhone 6 thành iPhone 6s hồng

Mất từ một đến 2 triệu đồng và một tiếng để thay vỏ, người dùng đã có thể sở hữu iPhone 6 hay 6 Plus với bề ngoài trông giống iPhone 6s vàng hồng mà Apple vừa trình làng.

Phải tới 25/9, Apple mới mở bán iPhone 6s và 6s Plus nhưng nhiều dịch vụ ăn theo mẫu iPhone đời mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Ngoài việc nhận đặt mua hộ iPhone từ nước ngoái, thị trường đang rộ lên các dịch vụ "hô biến" ngoại hình những mẫu iPhone đời cũ sao cho giống với iPhone 6s và 6s Plus đời mới.

Nở rộ dịch vụ thay vỏ biến iPhone 6 thành iPhone 6s hồng - ảnh 1 Chỉ mất 1 đến 2 triệu đồng để biến iPhone 6 hay 6 Plus thành phiên bản màu vàng hồng Rose Gold như iPhone 6s mới ra.
Có hai lựa chọn, một là sử dụng trực tiếp bộ vỏ nguyên bản sau đó mạ sang màu vàng hồng, và hai là thay luôn bộ vỏ mới được làm sẵn với màu và chi tiết như trên mẫu iPhone mới. 

Với cả 2 phương thức trên, các nhà cung cấp dịch vụ đều khẳng định "sẽ không ai nhận ra nếu chỉ quan sát từ bên ngoài, trừ khi kiểm tra cấu hình máy". Cả iPhone 6 lẫn model 6 Plus màn hình lớn hơn đều có thể dễ dàng độ lại sao cho giống với iPhone đời mới.

Tuy nhiên, phổ biến và rẻ hơn là hình thức thay vỏ. Giá trung bình bao gồm cả tiền công cho một bộ vỏ iPhone 6 màu vàng hồng giống 6s khoảng 1,5 triệu đồng, trong khi giá của 6 Plus thì khoảng 2 triệu đồng hoặc đắt hơn. 

Thời gian để cửa hàng thay vỏ hoàn chỉnh chỉ mất khoảng 1 giờ. Những bộ vỏ độ màu vàng hồng cho iPhone 6 hay iPhone 6 Plus đều được nhập về từ Trung Quốc nhưng được nơi cung cấp khẳng định có cấu tạo, chất liệu cũng như lớp sơn bên ngoài như vỏ "xịn" của Apple.

Trong khi đó, hình thức mạ vàng lại được thực hiện trên chính bộ vỏ nguyên bản của iPhone 6 và 6 Plus. Việc sử dụng vàng và thực hiện mạ trực tiếp lên vỏ kim loại khiến cho chi phí mỗi lần "độ" lên tới cả chục triệu đồng, đắt hơn nhiều việc thay vỏ. Một lần thực hiện thông thường phải mất tới một ngày.  

Giống như hồi Apple giới thiệu iPhone 5s màu vàng Chamgagne trước kia, màu vàng hồng của iPhone 6s và 6s Plus đang được giới kinh doanh ở Việt Nam dự đoán sẽ gây sốt trong thời gian đầu. Giá bán vì thế có thể bị hét lên đắt gấp đôi giá gốc của Apple. Trong khi thiết kế iPhone 6s và 6s Plus không đổi so với bản cũ, mà chỉ có thêm màu vàng hồng nên dịch vụ độ vỏ cho iPhone 6 và 6 Plus nở rộ ăn theo.

Nở rộ dịch vụ thay vỏ biến iPhone 6 thành iPhone 6s hồng - ảnh 2 Thay vỏ hay mạ vàng đều cần phải tháo và gỡ linh kiện của iPhone 6, 6 Plus rồi ráp lại. Ảnh: iFixit.
Tuy nhiên, độ lại vỏ kiểu này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng, ông Đặng Quốc Tuấn, đại điện hệ thống iShop (Hà Nội) chia sẻ. Những mẫu iPhone đã độ lại vỏ chắc chắn sẽ không còn được bảo hành dù còn thời hạn, kể cả hàng "xách tay" bên ngoài hay hàng mua "chính hãng". Mạ hay thay vỏ thì đều phải tháo dỡ nhiều linh kiện bên trong iPhone ra rồi ráp lại. Một chi tiết nhỏ trên bảng mạch hay linh kiện của smartphone vô tình bị can thiệp cũng có thể gây ra hỏng hỏc chung. 

Bên cạnh đó, nếu gặp phải nhưng nơi làm dịch vụ không đảm bảo, iPhone của người dùng có thể bị qua mặt, đánh tráo, thay thế linh kiện "xịn" bằng hàng kém chất lượng mà không biết. Với hình thức thay vỏ, dù được khẳng định là giống với hàng "xịn" nhưng chắc chắn độ bền, màu sơn khó thể bền. Nếu máy vẫn còn bảo hành và hình thức còn mới, người dùng không nên làm mới hay độ lại vỏ iPhone làm gì, ông Tuấn đưa ra lời khuyên.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá