Nơi trú ẩn cho các nhà tỷ phú vào ngày tận thế

Những người giàu nhất thế giới sẽ trú ngụ ở đâu khi ngày tận thế diễn ra? Nếu nghĩ họ sẽ vật vờ ở bên ngoài với đèn pin và ăn bánh như tất cả mọi người, thì bạn đã nhầm.​

Cụm boong-ke lớn nhất thế giới đang được rao bán. Ảnh: Forbes.
Cụm boong-ke lớn nhất thế giới đang được rao bán. Ảnh: Forbes.

New.com.au cho biết, một số tỷ phú sẽ di cư đến The Oppidum, một tổ hợp ngầm kiên cố đang được rao bán, được xem là nơi trú ẩn lớn nhất thế giới dành cho các tỷ phú.

Khu phức hợp này được xây dựng để chống cự, chịu đựng lại mọi thứ từ chiến tranh, dịch bệnh, thảm họa hạt nhân, thiên tai đến khủng hoảng kinh tế.

Nơi trú ẩn này là công trình sáng tạo của Jakub Zamrazil, một doanh nhân Cộng hòa Séc. Jakub Zamrazil có nhiều thành tựu trong việc phát triển, kinh doanh và tiếp thị địa ốc. Ông hết sức ấn tượng với quy mô của dự án và quyết định biến nó thành nơi trú ẩn cho các nhà tỷ phú vào ngày tận thế.

Từ trên cao nhìn xuống, The Oppidum trông như một công trình thiết kế kỳ vĩ, tọa lạc trong một thung lũng ở Cộng hòa Séc, với sân golf, sân tennis và bãi đỗ trực thăng. Điều mà bạn không nhìn thấy chính là một không gian 2 tầng rộng 7.200 m2, gồm 1 căn hộ lớn và 6 căn nhỏ, với trần nhà cao 4 m và tất cả các thiết bị như một khách sạn hạng sang.

Zamrazil không tiết lộ giá của khu này nhưng ông nói nó sẽ chỉ được bán cho khách duy nhất.

“Giá cả sẽ được thỏa thuận một cách bí mật và sẽ không bao giờ được công bố với bên ngoài. Chúng tôi không dùng bất cứ một phương thức marketing nào khác ngoài việc thông qua website, thứ lôi cuốn truyền thông toàn thế giới”, ông phát biểu.

Nơi trú ẩn cho các nhà tỷ phú vào ngày tận thế - ảnh 1 Thiết kế của boong-ke. Ảnh: Forbes.
Cơ ngơi độc nhất vô nhị này được xây dựng vào lúc Chiến tranh lạnh đang lên cao trào, dưới sự phối hợp của chính phủ Tiệp Khắc và Liên bang Xô Viết cũ. Người đứng đầu của Cục Tình báo quân đội (cũ) Andor Sandor chịu trách nhiệm an ninh cho dự án này. Còn Jan Prucha, giám đốc thông tin chịu trách nhiệm về phía liên lạc, truyền thông và hệ thống điều khiển.

Boong-ke này chỉ cách 15 phút đi xe tính từ sân bay Prague, tọa lạc gần trung tâm châu Âu và cách New York 7 tiếng di chuyển bằng máy bay.

Người bán cơ ngơi này ước tính, trong trường hợp xấu nhất, cư dân có thể sống trong bong-ke 10 năm. Bên trong mỗi công trình này đã có đầy đủ mạng lưới thông tin liên lạc, thiết bị lọc nước, y tế và cơ sở phẫu thuật.

Dù bên trong đã có sẵn spa, rạp chiếu phim, thư viện và phòng họp, người mua có thể tùy chỉnh lại nội thất theo sở thích của họ. Nơi này còn được xem như địa điểm có thể bảo vệ họ tránh xa... zoombie nhờ cánh cửa chống được các vụ nổ. 

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá