Nokia hợp tác đào tạo với 2 trường Đại học tại Hà Nội

TPO - Ngày 8 và 9-4 tại Hà Nội, Nokia chính thức ký biên bản hợp tác giáo dục đào tạo và phát triển với 2 trường đại học gồm Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông và Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Nokia hợp tác đào tạo với 2 trường Đại học tại Hà Nội

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Các trường đại học sẽ được Nokia xây dựng những trung tâm ứng dụng di động (Mobile Innosphere Center), tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham dự vào việc phát triển những ứng dụng sáng tạo, dịch vụ hữu ích đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc.

Đây là bước phát triển nối tiếp thành công từ năm 2011 sau khi Nokia triển khai chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Trường Đại học tự nhiên TP.HCM và Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM. Kết quả của việc hợp tác này tính tới thời điểm hiện nay bao gồm việc xây dựng thành công 2 trung tâm ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt với hơn 1 triệu tải từ Nokia Store.

Hệ cộng sinh di động của Nokia tại Việt Nam đã và đang phát triển năng động. Trong những năm gần đây qua Nokia chú trọng hợp tác với các nhà phát triển nội dung địa phương, hợp tác với các trường đại học kỹ thuật và phối hợp với các nhà điều hành mạng hàng đầu như Mobifone và Vinaphone để triển khai dịch vụ thanh toán mua ứng dụng từ Nokia Store qua cước phí hòa mạng.

Nokia Store đã có mặt trên 190 quốc gia và thu hút hơn 13 triệu tải từ người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Nokia Store đã đạt hơn 120 triệu tải, cụ thể 10 triệu tải mỗi tháng. Việt Nam cũng là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tải ứng dụng trên toàn thế giới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng