Sự kiện: Smartphone

Nokia Kinectic - Smartphone của tương lai

TPO - Khác hẳn với những mẫu smartphone quen thuộc, Nokia tung ra điện thoại thông minh tên Nokia Kinectic Device, sử dụng màn hình OLED siêu dẻo, có thể uốn cong hoặc vặn theo các chiều khác nhau.

Nokia Kinectic - Smartphone của tương lai

Nokia Kinectic - Smartphone của tương lai - ảnh 1

Việc tung ra hàng loạt mẫu smartphone giá rẻ hoặc những “dế” chạy hệ điều hành Windows Phone dường như vẫn chưa làm thỏa lòng hãng điện thoại đến từ Phần Lan này. Với họ, điểm nhấn trong sự kiện Nokia World chính là mẫu điện thoại dành cho tương lai Kinectic Device.

Điểm nổi trội của Kinectic Device là màn hình siêu dẻo OLED, cho phép người dùng uốn cong hoặc xoắn cong theo nhiều hướng để điều khiển máy, chứ không phải sử dụng ngón tay trên màn hình cảm ứng để tương tác với màn hình cảm ứng. Đây thực sự là cách tương tác hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn sẽ được phổ cập rộng rãi trong tương lai.

Nokia Kinectic - Smartphone của tương lai - ảnh 2

Ưu điểm của Kinectic Device là người dùng có thể tùy ý điều khiển mà không cần nhìn vào màn hình. Đây là điều mà khi đi găng tay, hoặc để điện thoại trong túi quần, bạn không thể làm được với những chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng thông thường. Nó tạo cơ hội cho người mù có thể sử dụng smartphone dễ dàng trong tương lai.

Ngoài ra, thiết bị này của Nokia có độ nhạy cực cao và chống thấm nước tốt hơn.

Nokia Kinectic - Smartphone của tương lai - ảnh 3

Tuy nhiên, nhược điểm của mẫu “dế” này là bạn phải sử dụng cả hai tay để điều khiển, đôi khi nó khiến người dùng cảm thấy không thuận tiện.

Hiện Nokia chưa tiết lộ chính xác thời điểm trình làng mẫu smarphone “cực độc” này. Tuy nhiên, hãng này đã tự hào tuyên bố Kinectic Device là thiết bị của tương lai, nó sẽ xuất hiện trong thời gian sớm nhất có thể.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá