Nokia muốn cung cấp dịch vụ 4G ở Việt Nam

TPO - Giám đốc khu vực Bắc Á của Nokia Networks (tập đoàn Nokia), ông Harald Preiss cho biết, vào năm 2015, doanh nghiệp này dự kiến cung cấp công nghệ 4G (LTE) vào Việt Nam.

Năm 2015, công nghệ 4G sẽ được triển khai ở Việt Nam?
Năm 2015, công nghệ 4G sẽ được triển khai ở Việt Nam?

Việc sử dụng công nghệ LTE cho phép người sử dụng data ở Việt Nam truy cập internet di động với tốc độ cao hơn hẳn 3G.

Hiện nay, công nghệ LTE được Nokia cung cấp cho khoảng một nửa số lượng các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có áp dụng LTE vì mục đích thương mại, bao gồm các thị trường di dộng tốc độ cao như Bắc Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại Việt Nam, đại diện Nokia cho rằng đã tới thời điểm chín muồi để có thể đưa công nghệ này vào sử dụng khi số lượng thuê bao sử dụng dữ liệu data tăng đột biến thời gian qua.  LTE là phương thức vô tuyến cung cấp dịch vụ dữ liệu cho người dùng một cách rẻ hơn, nhanh hơn và chất lượng cao hơn nhiều so với 2G hoặc 3G. Các nhà mạng ở Việt Nam cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để triển khai công nghệ này và một năm tới là thời điểm rất thích hợp.

Theo ông Claudio Frascoli, phụ trách Quản lý Tiếp thị Chiến lược của Nokia Networks, trên thế giới có nhiều nhà cung cấp LTE. Ưu thế của Nokia nằm ở kinh nghiệm phát triển lĩnh vực này qua một trăm năm. Nokia hiện là nhà cung cấp công nghệ LTE nước ngoài lớn nhất ở Hàn Quốc – thị trường đi đầu sử dụng dịch vụ LTE.

LTE được hứa hẹn là một trong những ứng dụng công nghệ di động mới quan trọng nhất kể từ khi ra mắt mạng GSM. Với khả năng truyền Internet di động tốc độ cao, là cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa tốc độ tăng trưởng doanh thu và lưu lượng, LTE được hơn 100 nhà khai thác mạng trên toàn cầu đang có ý định triển khai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá