Nokia N8 quay phim lớn nhất thế giới

TPO - Quay video bằng điện thoại, điều đó không hề xa lạ, nhưng quay thể loại phim stop-motion (ghép các hình ảnh chụp được để tạo thành phim) bằng “dế” đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu cao độ. “Chú dế” Nokia N8 trang bị máy ảnh 12 megapixel đã được chọn để thực hiện mục đích lớn lao, là quay lại những thước phim stop-motion lớn nhất thế giới với tiêu đề “Gulp (Nuốt chửng)”.

Nokia N8 quay phim lớn nhất thế giới

Hình ảnh về bộ phim làm từ điện thoại
Hình ảnh về bộ phim làm từ điện thoại.

“Gulp” được tổ chức Guiness thế giới ghi nhận là bộ phim thể loại stop-motion lớn nhất thế giới. Nó được quay trên khoảng đất rộng 1.000 mét vuông trên bãi biển Pendine, phía nam xứ Wales.

Bộ phim có độ dài 74 giây, do đạo diễn Will Studd và Stedd thực hiện cùng các sinh viên trong vòng hơn một tuần. Họ chụp ảnh bằng chiếc Nokia N8, sau đó ghép những hình ảnh chụp với nhau để tạo thành phim.

“Gulp” kể về câu chuyện người đàn ông đánh cá đơn độc trên bãi biển đã biến thành thức ăn của cá: “Bộ phim như một bài kiểm tra lớn về quan hệ giữa con người và mẹ thiên nhiên. Chúng ta thường không nhận thức được rằng, chúng ta đang được sống trong điều kiện tự nhiên tuyệt vời thế nào. Hãy trân trọng điều đó khi còn có thể” - đạo diễn Will Studd chia sẻ về bộ phim.

Gia Bảo
Theo Metro

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá