Nokia phát triển smartphone 'chơi với nước'

TPO - Trong lịch sử thương hiệu Nokia, chưa xuất hiện sản phẩm nào có thể “làm bạn” với nước. Tuy nhiên, Nokia đang lên kế hoạch phát triển công nghệ chống nước cho tất cả các dòng Lumia và PureView.

Nokia phát triển smartphone 'chơi với nước'

Công nghệ này đang ở giai đoạn hình thành ý tưởng từ các kỹ sư của Nokia. Hãng hé lộ, Lumia và PureView là hai dòng smartphone chủ lực trong tương lai và sẽ đón chào thêm nhiều thành viên mới.

Phó chủ tịch Nokia châu Âu, ông Conor Pierce, tiết lộ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị điện tử của bạn rơi xuống nước? Đó sẽ là thách thức mới cho các nhà khoa học để ứng dụng trong các thiết bị thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tại Cambridge (Anh) đã tìm ra một giải pháp”.

“Công nghệ nano giúp chúng tôi giải quyết vấn đề trên. Công nghệ siêu chống nước khiến các loại chất lỏng trở nên vô dụng trong cuộc xâm nhập linh kiện điện tử. Đó là điều kỳ diệu, là những gì chúng tôi sẽ mang tới sản phẩm của mình”, ông Conor cho biết thêm.

Trong thiết bị mẫu 700 mà Nokia trình diễn năm ngoái, bạn cũng có thể thấy từng giọt nước khi rơi xuống thiết bị chống nước của Nokia ở đoạn clip quay chậm.

Không giống những chiếc điện thoại chống nước hiện tại, sở hữu lớp vỏ chống nước, Nokia sẽ thực kiện kế hoạch táo bạo hơn, phủ lớp “áo” bảo vệ nước cho cả vỏ máy và từng bộ phận bên trong. Vì vậy, nước có ngấm vào bên trong thiết bị cũng không thể làm hư hỏng.

Hy vọng, Nokia sẽ trình diễn công nghệ này tại sự kiện Nokia World diễn ra vào đầu tháng chín tới.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng