DMCA.com Protection Status

Nokia ra mắt smartphone Android vào tháng này?

TPO - Nokia có thể sẽ trình làng chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android đầu tiên của họ trong tháng này, với mức giá tầm trung và sẽ được ra mắt tại triển lãm MWC tại Barcelona.

Nokia ra mắt smartphone Android vào tháng này?

Theo đó, Nokia đang làm việc hết công suất để có thể ra mắt chiếc smartphone chạy Android đầu tiên của họ trong tháng này.

Được phát triển dưới cái tên Nokia Normandy, nhưng nhiều khả năng sản phẩm này khi ra mắt sẽ có tên là Nokia X.

Một điều không bất ngờ, đó là Nokia X sẽ chạy Android nhưng không theo sự hỗ trợ của Google cũng như kho ứng dụng trên Google Play. Tức là Nokia tự phát triển hệ điều hành dựa trên nền tảng Android, tương tự như Amazon với dòng Kindle.

Tuy chạy Android, nhưng dường như giao diện của Nokia X1 sẽ gần gũi hơn với Windows Phone 8 của Microsoft.

Về cấu hình, Nokia X được đồn đoán sử dụng vi xử lý lõi kép Snapdragon, 2 SIM, màn hình 4 inch độ phân giải WVGA, 4GB bộ nhớ trong và RAM dung lượng 512MB.

Mức giá của Nokia X sẽ khoảng 100 USD, và với những gì đồn đoán, đây có lẽ sẽ là sản phẩm đầu tiên nhưng kém hấp dẫn của Nokia trên thị trường, vì những chiếc smartphone chạy Android lớn mạnh là nhờ kho ứng dụng khổng lồ, thì Nokia lại không sử dụng.

Tuy khó cạnh tranh với làng Android, nhưng không thể không nhắc tới việc smartphone giá rẻ lại là phân khúc màu mỡ của Nokia, với các dòng Lumia như 520 và 525 chạy Windows Phone. Lumia 520 chiếm tới 30% thị phần smartphone của Nokia.

Nếu ra mắt, Nokia X sẽ không cạnh tranh trong làng Android mà cạnh tranh với chính những người anh em Lumia của mình, vì có vẻ như chạy Android nhưng Nokia X sẽ giống với Windows Phone nhiều hơn.

Theo gsmarena

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng