Nokia sẵn sàng 'chơi' với Android

TPO - Ông Risto Siilasmaa, thành viên ban giám đốc của Nokia, cho biết, Android sẽ là phương án dự phòng của công ty nếu như Windows Phone 8 "có vấn đề".

Nokia sẵn sàng 'chơi' với Android

> Nokia rò rỉ dịch vụ đám mây AIR

Nokia sẵn sàng 'chơi' với Android - ảnh 1

Trong khi đại đa số các nhà sản xuất điện thoại đang thành công với nền tản Android của Google, thì Nokia quyết định chọn một hướng đi khác và hợp tác với Microsoft để phát triển Windows Phone. 

Đến nay, không thể phủ nhận những nỗ lực của Nokia với Windows Phone với những thành công nhất định, đặc biệt với dòng Lumia mới.

Tuy nhiên, việc Microsoft ra mắt hệ điều hành Windows Phone 8, đã không cho phép các thiết bị cũ nâng cấp lên bản mới này.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, động thái này của Microsoft chẳng khác gì “chơi xấu” đối tác chính, Nokia, dù Microsoft có ra mắt bản Windows Phone 7.8 để chống cháy.

Điều đó đồng nghĩa Nokia sẽ gặp nhiều rủi ro hơn trong canh bạc Windows Phone 8, trong khi hãng sẽ có ba đối thủ cạnh tranh hợp tác với Microsoft để phát triển thiết bị Windows Phone 8 hoàn toàn mới. Cả ba nhà sản xuất này chỉ coi Windows Phone là mảng kinh doanh smartphone thứ yếu.

Từ trước tới nay, Nokia dường như luôn cho giới công nghệ thấy, họ sẽ không bao giờ cho phép thiết bị của mình chạy trên nền tảng Android. Tuy nhiên, thực tế này có vẻ sẽ thay đổi nếu như Windows Phone 8 thất bại.

Trả lời phỏng vấn với truyền hình Phần Lan, ông Risto Siilasmaa, thành viên ban giám đốc của Nokia, cho biết, Android sẽ là phương án dự phòng của công ty nếu như Windows Phone 8 phải nếm trái đắng.

Tuy nhiên, Siilasmaa cũng chia sẻ rằng, Nokia rất hài lòng với những gì đang làm trên mối quan hệ với Microsoft và Windows Phone 8 và có vẻ như kế hoạch B sẽ không cần thiết.

Nhiều tín đồ của hãng công nghệ Phần Lan này tỏ ra thích thú khi Nokia gia nhập đội quân Android và bắt đầu sản xuất những sản phẩm Android đỉnh cao.

Dù vậy, việc sử dụng một nền tảng khác ngoài Windows Phone trong chiến lược sản phẩm không có trong hợp đồng giữa Nokia và Microsoft. Điều này bắt buộc Nokia phải dốc hết sức lực cho sự phát triển của Windows Phone.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá