Nokia sẽ có smartphone Android đầu tiên?

TPO – Theo những nguồn tin đáng tin cậy, Nokia đang lên kế hoạch cho một chiếc smartphone đầu tiên của mình sử dụng hệ điều hành Android mang tên Normandy.

Nokia sẽ có smartphone Android đầu tiên?

>Nokia Lumia 929 lộ 'ảnh nóng'

Nokia sẽ có smartphone Android đầu tiên? - ảnh 1

Cuối cùng sau những khủng hoảng trầm trọng do quá trung thành đến bảo thủ với riêng Windows Phone của Microsoft, Nokia cũng nghĩ tới một hướng đi mới.

Có thể đây là kế hoạch của Nokia từ trước khi được mua lại bởi Microsoft, và Microsoft cũng không muốn dừng kế hoạch hợp lý này.

Chiếc smartphone đầu tiên của Nokia chạy Android sẽ mang tên Normandy, thuộc phân khúc smartphone giá thấp tương tự Nokia Asha. Có thể đây sẽ là bước đi đầu tiên trong chiến dịch xâm lấn thị trường smarphone Android, sau đó sẽ là những dòng cao cấp hơn.

Tuy vậy, Nokia Normandy dường như sẽ chạy một hệ điều hành được tùy biến hoàn toàn dựa trên nền tảng Android chứ không phải là Android nguyên bản. Nhiều người so sánh chiếc smartphone chạy Android của Nokia giống như những gì Amazon đã làm với Kindle Fire vậy.

Nokia Normandy được kỳ vọng sẽ tung ra vào năm 2014. Đây là bước đi đầu tiên của Nokia, và có thể là bước đi mang tính lịch sử. Nếu Nokia xâm nhập thị trường smartphone Android cao cấp, cho dù là kẻ đến sau, nhưng với danh tiếng sẵn có của mình, hãng sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ mạnh nhất.

Tô Tùng
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá