Sự kiện: Smartphone

Nokia vẫn sản xuất smartphone Android?

TPO – Theo nguồn thông tin tiết lộ từ Trung Quốc, Nokia vẫn đang triển khai dự án sản xuất smartphone chạy Android dù đã 'bán mình' cho Microsoft.

Nokia vẫn sản xuất smartphone Android?

> Microsoft và Nokia: Hôn nhân không tình yêu

Nokia đang thực sự triển khai việc sản xuất smartphone chạy hệ điều hành Android như một hướng đi mới của Nokia. Kế hoạch này đã tồn tại từ trước khi Nokia được mua lại bởi Microsoft.

Hóa ra, Nokia không hề đóng băng dự án sản xuất điện thoại Android mà vẫn đang âm thầm tiến hành.

Báo cáo này được đưa ra bởi một tài khoản Weibo có tên là CTechnology – có nghĩa nơi thông tin bị rò rỉ là từ Trung Quốc. Điều này hoàn toàn có cơ sở vì Nokia có cơ sở tại Bắc Kinh và đang tiến hành dự án smartphone chạy Android có tên là “Mountain View”.

Trên thực tế, dự án vẫn đang trong quá trình triển khai. Đến nay, Foxconn đã thực hiện chuyển giao 10.000 mẫu thử nghiệm của dự án “Mountain View” đến các đơn vị. Quá trình thử nghiệm vẫn đang được tiến hành thêm trước khi đưa vào sản xuất.

Theo báo cáo này, dự án vẫn còn tiếp tục “sống” đến tháng 11 để chờ sự phê duyệt của hội đồng cổ đông sau vụ mua lại của Microsoft.

Với dòng sản phẩm mang tên “Mountain View” mang nguyên mẫu riêng của mình, Nokia dùng chip Qualcomm Snapdragon 200 8225Q nhằm mục đích mang đến giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm này hiện vẫn đang bỏ ngỏ. Vì vậy, chúng ta cũng không nên ngạc nhiên nếu có hình ảnh rò rỉ về dòng sản phẩm này rồi sau đó có thông báo dự án bị hủy bỏ.

Nokia và Microsft đã ký hợp đồng. Vì vậy, cuộc cách mạng thay máu của Nokia có khả năng hóa thành tro bụi vào cuối năm nay. Nhưng ít nhất. chúng ta vẫn nên hy vọng có thể nhìn thấy nguyên mẫu “Mountain View” trông như thế nào.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá